- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt cuộn cà tím sốt gừng ngon miệng phòng cảm cúm
Từng miếng thịt cuộn cà tím được phủ một lớp nước sốt gừng nóng hổi thơm nức mặn ngọt đậm đà. Món ăn này đảm bảo sẽ tạo nên một bữa ăn cuối tuần ngon miệng cho gia đình bạn.
Đây cũng là món ăn giúp phòng chống cảm cúm hiệu quả mỗi khi thời tiết thay đổi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt cuộn cà tím sốt gừng:
1. Cà tím dài: 2 quả
2. Thịt thăn: 250g thái lát to bản
3. Bột bắp: 2 thìa canh
4. Dầu mè: 15ml
5. Sốt miso: 1/2 thìa cà phê
6. Gia vị sốt gừng: 1 mẩu gừng, 30ml nước tương, 30ml rượu mirin, 15ml rượu sake (hoặc nước lọc), 5g đường
7. Lá tía tô 4 lá
Cách làm món thịt cuộn cà tím sốt gừng:
Bước 1: Gừng rửa sạch sau đó mài nhỏ, lấy khoảng 1/2 thìa cà phê gừng mài nhỏ để chế biến. Trong một bát nhỏ, cho phần gia vị sốt gừng vào bát rồi khuấy đều rồi để bát gia vị sốt gừng sang một bên.
Bước 2: Cà tím rửa sạch, bào vỏ rồi để sang một bên. Phần thịt cà tím thái thành các thanh dài khoảng 5cm.
Bước 3: Ngâm cà tím sau khi thái vào nước khoảng 10 phút để loại bỏ vị đắng và cà tím không bị thâm. Vỏ cà tím cũng thái sợi rồi ngâm trong nước.
Bước 4: Cà tím sau khi ngâm trong nước thì vớt ra để ráo rồi thấm khô. Đặt lát thịt lợn ra thớt, thêm 2 miếng cà tím vào rồi cuộn chặt lại. Làm tương tự với phần thịt và cà tím còn lại.
Bước 5: Rây bột bắp lên trên miếng thịt lợn cuộn cà tím. Sau đó lật mặt miếng thịt rồi rây bột bắp lên mặt còn lại. Đổ 15ml dầu mè vào chảo chống dính rồi đun nóng, cho thịt cuộn cà tím đã tẩm bột bắp vào chiên.
Bước 6: Chiên cho đến khi tất cả các mặt của miếng thịt chuyển màu vàng nâu. Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ cho đến khi cà tím chín mềm (khoảng 2-3 phút).
Bước 7: Mở nắp chảo, đổ gia vị sốt gừng vào, dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên miếng thịt cuộn.
Bước 8: Đun cho miếng thịt cuộn thấm gia vị và nước sốt sánh lại thì gắp thịt cuộn cà tím ra đĩa rồi đổ phần nước sốt lên trên. Tiếp đó cho phần vỏ cà tím vào chảo vừa sốt thịt cuộn, thêm sốt miso vào đảo đều.
Bước 9: Sau 2-3 phút, vỏ cà tím chín thì cho lên trên đĩa thịt cuộn cà tím sốt gừng. Cuối cùng thái sợi lá tía tô rồi rắc lên trên đĩa thịt là xong.
Thành phẩm món thịt cuộn cà tím sốt gừng:
Món thịt lợn cuộn cà tím sốt gừng là một món ăn đơn giản với sự kết hợp giữa thịt, cà tím, lá tía tô và sốt mặn ngọt ấm nóng làm từ gừng. Món thịt sau khi chế biến khá mềm lại đậm đà, ăn với cơm trắng trong những ngày mùa thu mát mẻ sẽ rất ngon cơm. Món ăn thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Lưu ý: Để thái được nhứng lát thịt mỏng và to bản thì bạn hãy để thịt vào ngăn đá cho hơi cứng lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn.
Chúc bạn làm được món thịt cuộn cà tím sốt gừng thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp13 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng