- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn vặt cũng thích
Thịt heo chiên xù làm theo cách này sẽ "hạ gục" tất cả mọi người ngay lần đầu tiên nếm thử.
Nguyên liệu
300-400gr thịt nạc heo
1 bát bột chiên giòn
1 quả trứng gà
Dầu ăn
1 thìa hạt nêm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê muối
Tương cà hoặc tương ớt
Cách làm
Bước 1
Thịt nạc heo đem rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô, tiếp theo bạn thái thịt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.
Bước 2
Cho thịt vào tô rồi thêm muối, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp thịt 15 phút mới cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào cùng, trộn đều để thịt mướt hơn, như vậy thịt sau khi chiên sẽ rất mềm mà không hề bị khô.
Bước 3
Thịt sau khi ướp gia vị xong thì đập trứng gà vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu. Lúc này bạn có thể đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp, đun cho dầu nóng.
Bước 4
Bạn gắp từng miếng thịt lăn qua bát bột chiên giòn để miếng thịt áo đều 1 lớp bột bên ngoài. Khi dầu đã nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên ở lửa trung bình, chiên khoảng 2 phút cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu sau đó mới đặt thịt trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất thích hợp.
Thịt
heo chiên xù là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn người ăn,
nhất là các bé nhà bạn. Lớp vỏ ngoài giòn giòn thơm thơm, thịt bên
trong ngọt mềm, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Theo Helino
-
Vào bếp54 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.