- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo xay làm thế này vừa ngon lạ, vừa đẹp mắt chẳng kém nhà hàng
Một cách đơn giản để biến thịt heo xay thành món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai. Thao tác khá đơn giản mà thành phẩm đủ chất, lạ mắt, ngon miệng nên bạn hãy thử nhé!
Nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai
3-5 cây nấm đông cô tươi, 150gr thịt heo xay, 20gr hành tây, 1 quả cà chua, phô mai Mozzarella dạng sợi (số lượng tùy thích) và các loại gia vị (nước mắm, hạt nêm, sốt cà chua, hạt tiêu xay).
Cách làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch cùng cà chua rồi thái hành tây, cà chua thành dạng hạt lựu.
Thái hạt lựu hành tây, cà chua và rửa sạch nấm đông cô
- Bước 2: Xào thịt
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi cho thịt heo xay, cà chua và hành tây vào xào trên lửa lớn. Khi thịt đã chín săn, bạn nêm 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và xào thêm khoảng 1 phút nữa trên lửa lớn.
Bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân
- Bước 3: Nướng nấm đông cô với thịt và phô mai
Bạn nhồi phần thịt heo xay đã xào vào từng cây nấm đông đô đã sơ chế. Sau đó, rắc phô mai Mozzarella dạng sợi lên với số lượng tùy thích. Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho các cây nấm đông cô nhồi thịt, phủ phô mai vào. Nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Chất d-Eritadenine có trong nấm đông cô có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong loại nấm này cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, nấm đông cô còn chứa một số chất chống oxy hóa là kẽm, mangan, selenium, đồng giúp bảo vệ mạch máu khỏi tác hại do quá trình trên gây ra.
Thường xuyên ăn nấm đông cô có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tim mạch, phòng ngừa tình trạng cholesterol xấu tăng cao trong máu.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.