- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho tiêu ngon đậm, béo ngậy với cách làm đơn giản
Thịt kho tiêu là một món ăn dễ làm và được nhiều người Việt chúng ta ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng như mùi thơm từ hạt tiêu
Thịt kho tiêu là một món ăn dễ làm và được nhiều người Việt chúng ta ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng như mùi thơm từ hạt tiêu, béo ngậy từ những miếng thịt khi ăn cùng với cơm nóng. Đây xứng đáng là món ăn lý tưởng để chiêu đãi cả nhà.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ 500gam
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu xay nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Bước 2: Sơ chế
- Hành tím, tỏi mang đi bóc vỏ rửa sạch và đập dập, thái nhỏ. Ớt tách bỏ phần cuống, bỏ hạt, bổ đôi và thái nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Để cho thịt không bị quắt lại trong quá trình chế biến bạn nên cắt thịt đủ độ dày.
Bước 3: Làm nước màu (Kẹo đắng)
Đặt chảo lên bếp đun nóng một lúc. Cho 2 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn đun dưới lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 50ml nước và khuấy đều và đun cho đến khi sôi lên tắt bếp.
Bước 4: Nấu thịt kho tiêu
- Ướp thịt cho ngấm gia vị
Dùng 1.5 thìa hành tỏi băm nhỏ; 1.5 thìa bột ngọt; 1 thìa hạt nêm; 1 thìa muối; 1 thìa đường; ½ thìa nước mắm; ½ thìa cafe tiêu xay. Cho tất cả gia vị vào trộn đều và đổ nước màu đã làm để cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.
- Hành lá cắt lấy đầu hành và chẻ nhỏ để trang trí, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt tỉa tạo thành hình hoa.
- Bắc nồi lên bếp và đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím đã băm vào phi thơm.
- Dùng đũa gắp thịt đã ướp vào nồi đun lên kho.
- Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp thịt cùng với hành lá và ớt đã cắt nhỏ, đảo đều rồi đun với lửa vừa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.
- Bắc nồi thịt và múc thịt ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên cho dậy mùi. Đến đây là hoàn thành xong món thịt kho tiêu đậm đà hương vị cho món ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Một vài lưu ý khi làm món thịt kho tiêu
- Để món thịt kho tiêu thơm ngon nhất thì các bạn nên mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn, vì dùng tiêu xay sẵn rất có thể sẽ bị pha tạp làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.
- Trong quá trình kho thì cho hạt tiêu vào lúc gần tắt bếp như thế sẽ giữ được hương thơm và vị cay cay của món thịt kho tiêu.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.