Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam

Trong mâm cơm ngày Tết, nếu như miền Bắc có món thịt đông thì người miền Nam, đặc biệt miền Tây Nam Bộ không thể thiếu món thịt kho trứng vịt

Trong mâm cơm ngày Tết, nếu như miền Bắc có món thịt đông thì người miền Nam, đặc biệt miền Tây Nam Bộ không thể thiếu món thịt kho trứng vịt, mà người dân nơi đây thường gọi là thịt kho rệu.

Món ăn này mang đến sự ấm cúng, sum vầy. Sự hoà hợp các nguyên liệu thể hiện tình cảm gia đình hòa thuận, yên vui.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt heo: 500-600g (có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ)

- Trứng vịt: 4-5 trái

- Dừa tươi: 1 trái

- Hành củ, nước màu dừa, muối, đường, nước mắm.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-1

Cách làm thịt kho trứng:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt và rửa lại thật sạch.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-2

- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-40 phút.

- Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-3

 

Bước 2: Ướp thịt

- Thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-4

Bước 3: Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo sơ, sau đó cho nước dừa vào nồi, sao cho nước ngập mặt thịt rồi đun lửa to. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-5

Chú ý nước dừa phải cao hơn mặt thịt, nếu nước cạn thì bổ sung thêm nước để kho và món thịt kho này không kho cạn mà vẫn còn chút nước.

Những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, màu sắc ấm áp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới. Ăn kèm với đĩa dưa giá muối chua thực sự rất tuyệt.

Thịt kho trứng đậm đà thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết miền Nam-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho trứng ngon!


Theo Khám Phá


món ngon ngày Tết

thịt ba chỉ

thịt kho


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.