- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn kho với thứ này bổ hơn cả nhân sâm, ăn vào tốn cơm đến lạ, cả người già trẻ nhỏ đều mê
Thịt lợn kho với món này không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ ăn và rất thích hợp trong mâm cơm gia đình vào những ngày thời tiết trở gió.
- Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện
- Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là thứ gia vị ngon "thần sầu" khiến món ăn lên hẳn một tầm cao mới!
- Loại trái cây này chợ nào cũng bán, mua về mỗi ngày làm 1 ly sinh tố sau 1 tháng thế nào cũng tăng kích cỡ vòng 1
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu ăn thịt luộc, thịt kho tàu, thịt rang... mãi cũng chán thì bạn hãy thử món thịt lợn kho củ cải đỏ. Cách làm rất đơn giản, thơm ngon và còn được cho là bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Củ cải đỏ, đường phèn (hoặc đường trắng), hành lá, gừng, nước tương đen
Cách làm:
1. Tùy theo sở thích mà bạn chọn mua thịt lợn mông, vai hay ba chỉ. Khi mua thịt về, cần phải rửa sạch sẽ. Thái thịt thành miếng nhỏ để vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi xào nhưng không cho dầu. Để lửa nhỏ vừa phải cho thịt được săn lại.
3. Sau đó cho đường phèn hoặc đường trắng, hành lá và gừng vào, xào cho đến khi đường tan ra, ngấm vào thịt.
4. Đổ nước tương đen vào xào đều, thêm nước nóng vừa đủ. Đun sôi trên lửa lớn, rồi chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 45 phút.
5. Sau khi ninh, nêm muối vừa ăn, cho củ cải đỏ đã thái khúc vào tiếp tục rim.
6. Khi nước cạn có nghĩa là đã thực hiện xong món ăn. Lưu ý đừng để nước sốt khô cạn quá, nên để lại một ít nước sốt trên chảo để củ cải và thịt được ngấm đậm vị.
7. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên để tạo vị thơm. Như vậy, chỉ với vài bước bạn đã nấu cho gia đình một món ăn mới lạ miệng, ai ăn cũng thích.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.