- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn
Món thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
Việc luộc thịt không cần nước không chỉ là một phương pháp nấu ăn hữu ích mà còn giúp miếng thịt giữ trọn vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng. Đầu tiên, cần chọn lựa phần thịt tươi ngon, với những miếng thịt có màu sắc tươi tắn, không có mùi lạ và đảm bảo độ đàn hồi tốt.
Tiếp theo, đem thịt đi rửa và ngâm trong nước muối tầm 15 phút để miếng thịt được sạch và hết mùi hôi.
Cách thứ nhất: Luộc thịt bằng nồi, không cần nước
Việc ướp thịt là bước rất quan trọng. Một số người ưa chuộng sử dụng hỗn hợp muối và tiêu để giữ được sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo miếng thịt có được hương vị ngon ngọt tự nhiên. Bạn cũng có thể xoa hỗn hợp đường, hạt nêm và bột canh lên miếng thịt để giúp nó có được vị đậm đà, ngon ngọt rồi để yên trong khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm đều.
Sau đó, bạn hãy cho táo, hành tây, củ hành tím và hành lá xuống bên dưới nồi, sau đó xếp thịt lên trên, đun nhỏ lửa từ 20 đến 25 phút. Thành quả cuối cùng là một miếng thịt thơm ngon, mềm mại và ngọt ngào, với hương vị hấp dẫn không lẫn vào đâu được.
Luộc thịt bằng lò vi sóng, không cần nước
Phương pháp luộc thịt trong lò vi sóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giữ được vẻ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Đối với bước ướp thịt, người nấu có thể sáng tạo thêm bằng việc thêm các loại gia vị như tỏi băm, nước tương hay mật ong để tạo nên hương vị đặc trưng theo sở thích cá nhân. Ướp thịt với các loại gia vị này trong khoảng 30 phút để thịt thấm đậm đà. Sau đó, đặt thịt vào tô thủy tinh có nắp đậy dành cho lò vi sóng.
Thiết lập lò vi sóng ở công suất cao và thời gian phù hợp, thường là 7-10 phút tùy thuộc vào loại và khối lượng của miếng thịt. Hãy kiểm tra thịt sau khi quá trình nấu kết thúc để đảm bảo thịt đã chín tới. Để thịt nguội trong vài phút trước khi mở nắp tô, giúp giảm nguy cơ bỏng và cũng để hương vị thịt được đậm đà hơn. Việc luộc thịt bằng lò vi sóng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn là phương pháp lý tưởng cho những ai thích sự nhanh chóng và tiện lợi trong việc chuẩn bị bữa ăn.
Cuối cùng, khi thịt đã chín, bạn hãy dùng dao sắc thái thịt miếng mỏng vừa ăn. Khi ăn, chấm cùng nước mắm tỏi đã chuẩn bị. Nếu bạn muốn dùng nước mắm chua ngọt, bạn có thể pha theo công thức nước mắm chua ngọt yêu thích.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.