Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn

Món thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.

Việc luộc thịt không cần nước không chỉ là một phương pháp nấu ăn hữu ích mà còn giúp miếng thịt giữ trọn vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng. Đầu tiên, cần chọn lựa phần thịt tươi ngon, với những miếng thịt có màu sắc tươi tắn, không có mùi lạ và đảm bảo độ đàn hồi tốt. 

Tiếp theo, đem thịt đi rửa và ngâm trong nước muối tầm 15 phút để miếng thịt được sạch và hết mùi hôi. 

Cách thứ nhất: Luộc thịt bằng nồi, không cần nước

Việc ướp thịt là bước rất quan trọng. Một số người ưa chuộng sử dụng hỗn hợp muối và tiêu để giữ được sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo miếng thịt có được hương vị ngon ngọt tự nhiên. Bạn cũng có thể xoa hỗn hợp đường, hạt nêm và bột canh lên miếng thịt để giúp nó có được vị đậm đà, ngon ngọt rồi để yên trong khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm đều.

Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn-1

Sau đó, bạn hãy cho táo, hành tây, củ hành tím và hành lá xuống bên dưới nồi, sau đó xếp thịt lên trên, đun nhỏ lửa từ 20 đến 25 phút. Thành quả cuối cùng là một miếng thịt thơm ngon, mềm mại và ngọt ngào, với hương vị hấp dẫn không lẫn vào đâu được. 

Luộc thịt bằng lò vi sóng, không cần nước

Phương pháp luộc thịt trong lò vi sóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giữ được vẻ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Đối với bước ướp thịt, người nấu có thể sáng tạo thêm bằng việc thêm các loại gia vị như tỏi băm, nước tương hay mật ong để tạo nên hương vị đặc trưng theo sở thích cá nhân. Ướp thịt với các loại gia vị này trong khoảng 30 phút để thịt thấm đậm đà. Sau đó, đặt thịt vào tô thủy tinh có nắp đậy dành cho lò vi sóng.

Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn-2

Thiết lập lò vi sóng ở công suất cao và thời gian phù hợp, thường là 7-10 phút tùy thuộc vào loại và khối lượng của miếng thịt. Hãy kiểm tra thịt sau khi quá trình nấu kết thúc để đảm bảo thịt đã chín tới. Để thịt nguội trong vài phút trước khi mở nắp tô, giúp giảm nguy cơ bỏng và cũng để hương vị thịt được đậm đà hơn. Việc luộc thịt bằng lò vi sóng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn là phương pháp lý tưởng cho những ai thích sự nhanh chóng và tiện lợi trong việc chuẩn bị bữa ăn.

Thịt luộc không cần nước là thế nào? Làm thế này sẽ giúp nâng tầm món ăn, thịt mềm, ngon ngọt hơn hẳn-3

Cuối cùng, khi thịt đã chín, bạn hãy dùng dao sắc thái thịt miếng mỏng vừa ăn. Khi ăn, chấm cùng nước mắm tỏi đã chuẩn bị. Nếu bạn muốn dùng nước mắm chua ngọt, bạn có thể pha theo công thức nước mắm chua ngọt yêu thích.

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thit-luoc-khong-can-nuoc-la-the-nao-lam-the-nay-se-giup-nang-tam-mon-an-thit-mem-ngon-ngot-hon-han-a408288.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.