- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt thăn heo đem chế biến theo cách này thì mềm thơm ngon vô cùng!
Nếu bạn đang suy nghĩ món ăn cho ngày hôm nay, hãy nghĩ ngay đến món thịt thăn heo cuộn măng và măng tây thơm ngon khó cưỡng nhé!
Thịt thăn vốn là phần thịt chứa nhiều đạm, mềm ẩm nên rất dễ ăn. Đây cũng là phần thịt rất có hiệu quả đối với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng. Thịt thăn heo bằm nhuyễn rồi cuộn với măng, măng tây là một món ăn đơn giản mà bổ dưỡng. Cùng vào bếp làm món ăn này theo công thức dưới đây nhé:
Nguyên liệu để làm món thịt thăn heo cuộn măng và măng tây:
100g thịt lợn thăn - 5g gừng - 1 củ tỏi - 70g măng luộc - 3 hoặc 5 cây măng tây tùy thuộc to nhỏ - 1 thìa canh tinh bột (hoặc bột mì) - Lượng dầu ăn thích hợp - Một chút ớt đỏ thái chỉ (tùy thích) - Một chút vừng rang - 2 lá cải mù tạt - 1 thìa cafe xì dầu - 1/2 thìa canh đường - 1/2 thìa cafe dầu mè - Một chút bột tiêu.
Cách chế biến thịt thăn heo cuộn măng và măng tây:
Bước 1: Băm nhuyễn thịt thăn heo, cho vào một tô. Gừng và tỏi băm nhỏ, thêm gia vị và cho vào tô thịt rồi trộn đều.
Bước 2: Cắt măng và măng tây thành khúc dài 5cm rồi phủ một lớp áo tinh bột lên. Lớp áo tinh bột sẽ là lớp kết dính khi bạn bọc thịt lên măng tây và măng. Sau đó, bạn lấy 1 khúc măng tây và một khúc măng kẹp vào nhau rồi bọc thịt thăn heo băm lên.
Mẹo: Vì phần thân gần gốc măng tây hơi cứng nên trước khi cuộn thịt lên thì bạn dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ đi. Nếu không có măng luộc bạn có thể dùng nấm đùi gà (hay nấm sò vua) để thay thế.
Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào và dùng cọ láng đều khắp mặt chảo. Sau đó bạn cho thịt cuộn vào áp chảo cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 4: Trải lá cải mù tạt ra đĩa, sau đó cho thịt cuộn lên trên, rắc ớt đỏ thái chỉ và hạt vừng lên trên để trang trí cho món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Hãy thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng nhé!
Mẹo: Ngoài lá cải mù tạt thì món thịt thăn heo cuộn măng và măng tây này bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau khác như rau xà lách, lá vừng... Hãy cuộn thịt bằng những loại rau đó và thưởng thức hoặc theo sở thích riêng của bạn.
Thành phẩm thịt thăn heo cuộn măng và măng tây:
Thịt thăn heo cuộn măng và măng tây là món ăn dễ chế biến mà ngon miệng. Món ăn này có thể chấm với nước tương, mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt,… tùy vào khẩu vị của mỗi người. Với mùi thơm, vị ngọt mềm của thịt thăn heo món ăn này rất thích hợp ăn kèm cùng các loại rau sống. Vị cay nồng của lá cải mù tạt rất hợp với thịt thăn heo cuộn măng và măng tây, bạn có thể cuộn thêm bún vào rồi thưởng thức. Hay đơn giản nhất là ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.