- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt với khoai tây thì ai cũng biết rồi, nhưng kết hợp vừa lạ vừa ngon đặc biệt thế này thì đảm bảo mới toanh!
Thịt cuộn khoai tây mềm ngọt thấm đều gia vị xốt. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng thành phẩm lại khiến bạn kinh ngạc đấy!
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây to
200g thịt ba chỉ
Vài lát gừng
1 cây hành lá
Gia vị: muối, đường, giấm, dầu ăn, vừng rang.
Các món ăn xốt chua ngọt luôn kích thích vị giác người ăn và đặc biệt tạo cảm giác ngon cơm, giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng. Món thịt cuộn khoai tây cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như bạn đang e ngại vấn đề cân nặng thì trong quá trình chế biến bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc. Khi chiên thì nên chiên trên chảo có độ chống dính tốt và bạn không cần dùng dầu ăn để chiên. Món ăn hoàn toàn ngon miệng mà không làm bạn tăng cân đâu nhé. Bạn cũng có thể ăn món ăn này cho bữa tối thay cho cơm.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái thành lát mỏng to bản. Cho hành lá và gừng vào bát nước sôi rồi để nguội nước hành gừng. Đặt thịt lợn thái lát vào ngâm một lúc để khử mùi của thịt.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái con chì. Thịt lợn sau khi ngâm lấy ra để ráo nước. Đặt lát thịt ra thớt, thêm miếng khoai tây rồi cuộn lại, dùng tăm nhọn để cố định.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt cuộn khoai tây vào chiên ở lửa nhỏ cho chín sém vàng (khoảng 1 phút). Lấy thịt ra đĩa, sau đó cho một ít đường vào chảo đun cho đường tan chảy chuyển màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho thịt cuộn thấm màu.
Thêm giấm, chút muối và lượng nước thích hợp vào. Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó đun cho nước trong chảo cạn. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là nguyên liệu thịt và khoai tây quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày. Nhưng nếu sáng tạo một chút là bạn hoàn toàn có thể làm được một món ăn vô cùng mới mà lại ngon miệng như món thịt cuộn khoai tây xốt chua ngọt trên đây đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Khoai tây cung cấp cho bạn tinh bột cùng nhiều vitamin và khoáng chất giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ăn khoai tây cũng tốt cho tim mạch, tạo cảm giác no lâu, trong khoai cũng chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại một vài bệnh ung thư… Thói quen của người Việt khi chế biến khoai tây là gọt bỏ vỏ khoai. Nhưng thực tế chúng ta không nên bỏ vỏ, chỉ cần rửa sạch sẽ vỏ khoai là được vì vỏ khoai chứa khá nhiều dưỡng chất mà bên trong củ khoai không có.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.