- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thơm lừng món bò kho tiêu đậm vị ấm nồng, thịt mềm lại không bị cứng
Thịt bò kho tiêu đậm vị nồng ấm, tạo nên một món ăn cực kỳ ngon cơm.
1. Nguyên liệu nấu bò kho tiêu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 400 gr - Tiêu xanh: 30 gr - Dầu ăn: 20 ml - Hành băm: 20 gr - Tỏi băm: 20 gr |
- Ớt băm: 10 gr - Sả băm: 15 gr - Sốt tiêu: 50 gr - Tương ớt: 50 gr - Nước: 60 ml - Hạt nêm: 5 gr |
Để làm thịt bò kho tiêu nên chọn thịt vai bò là ngon nhất.
2. Cách làm bò kho tiêu đơn giản
Bước 1. Sơ chế bò
- Ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 - 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.
- Khi thịt đã ráo nước, bạn cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Pha nước sốt
- Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.
- Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho 50gr sốt tiêu, 50gr tương ớt, 60ml nước cùng 5gr hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 3: Kho thịt bò
- Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30gr hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng đậy nắp, rim thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.
- Thịt vai bò với phần nạc mềm, có thêm chút gân sần sật, thấm vị, kết hợp với tiêu xanh thơm lừng
- Ăn cùng với cơm nóng rất đậm đà
3. Một vài lưu ý khi làm món bò kho tiêu
- Thái thịt ngang thớ. Thái thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
- Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...