- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay 5 cách pha trà sữa ngon như ngoài tiệm
Với nhiều hương vị như chocolate, bạc hà, trái cây... trà sữa là thức uống hấp dẫn, được lòng giới trẻ. Bạn có thể tự pha trà sữa tại nhà với 5 công thức sau.
Có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc), trà sữa trân châu được nhiều tín đồ ẩm thực Việt ưa thích. Trân châu, bột sữa, đường vàng là những nguyên liệu làm món này. Đầu tiên, trân châu được cho vào nước sôi, đun nhỏ lửa 20 phút cho chín mềm. Bạn pha đường với nước sôi tùy theo khẩu vị rồi cho trân châu vào ngâm. 50 gram hồng trà được ủ với 1,5 lít nước sôi trong 15 phút, sau đó bạn lọc bỏ bã, thêm bột sữa, trân châu, đá để thưởng thức. Ảnh: Brisik.id.
Trà sữa trân châu truyền thống có cách làm đơn giản nhưng hương vị lôi cuốn. Vị đắng nhẹ của trà hòa cùng dòng sữa thơm béo, hạt trân châu dẻo dai... Trà sữa có thể được uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Ảnh: Shangdao.
Trà sữa Thái xanh có độ ngọt không quá gắt, đậm vị trà thanh mát và ít độ béo của sữa. Đầu tiên, bạn đổ 50 gram bột trà Thái vào 2 lít nước sôi, đun 10 phút, sau đó tắt bếp và lọc bỏ bã. Bạn thêm đường, sữa đặc tùy khẩu vị. Trà sữa Thái xanh có thể uống cùng các loại thạch như lá dứa, bánh flan, pudding... Ảnh: Sungame.
Trà sữa Thái đỏ cũng là thức uống lạ vị không kém. Trà dùng trong món này là trà Thái đỏ, 50 gram trà sẽ được hãm với 1,5 lít nước sôi. Bạn lọc bã, đổ cốt trà ra cốc, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường tùy theo khẩu vị rồi thưởng thức. Ảnh: Sungame.
Trà sữa trà xanh có màu sắc giống trà Thái, nhưng mùi vị sẽ đậm đà hơn. Bạn cho bột trà xanh (matcha), nước sôi vào bát khuấy thật đều. Cùng lúc đó, bạn đun sữa đặc và sữa tươi trên lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho phần trà xanh tán mịn vào. Ảnh: Now.vn_saigon.
Trà sữa có thể được dùng kèm với thạch, trân châu tùy thích. Nếu không thích vị trà đắng, bạn có thể cho thêm sữa tươi để trung hòa, giúp thức uống vừa miệng hơn. Trà sữa sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng vài viên đá lạnh. Ảnh: Pinterest.
Trà sữa chocolate là biến tấu mới lạ từ món trà sữa truyền thống. Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như lá trà, bột sữa, đường cát, bạn cần chuẩn bị thêm syrup chocolate, bột ca cao và trân châu. Trà được pha như cách làm trà sữa truyền thống. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ca cao, 20 ml syrup chocolate, 100 ml trà sữa vào bình lắc. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện. Ảnh: Bobabearnz.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.