- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay 5 cách pha trà sữa ngon như ngoài tiệm
Với nhiều hương vị như chocolate, bạc hà, trái cây... trà sữa là thức uống hấp dẫn, được lòng giới trẻ. Bạn có thể tự pha trà sữa tại nhà với 5 công thức sau.
Có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc), trà sữa trân châu được nhiều tín đồ ẩm thực Việt ưa thích. Trân châu, bột sữa, đường vàng là những nguyên liệu làm món này. Đầu tiên, trân châu được cho vào nước sôi, đun nhỏ lửa 20 phút cho chín mềm. Bạn pha đường với nước sôi tùy theo khẩu vị rồi cho trân châu vào ngâm. 50 gram hồng trà được ủ với 1,5 lít nước sôi trong 15 phút, sau đó bạn lọc bỏ bã, thêm bột sữa, trân châu, đá để thưởng thức. Ảnh: Brisik.id.
Trà sữa trân châu truyền thống có cách làm đơn giản nhưng hương vị lôi cuốn. Vị đắng nhẹ của trà hòa cùng dòng sữa thơm béo, hạt trân châu dẻo dai... Trà sữa có thể được uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Ảnh: Shangdao.
Trà sữa Thái xanh có độ ngọt không quá gắt, đậm vị trà thanh mát và ít độ béo của sữa. Đầu tiên, bạn đổ 50 gram bột trà Thái vào 2 lít nước sôi, đun 10 phút, sau đó tắt bếp và lọc bỏ bã. Bạn thêm đường, sữa đặc tùy khẩu vị. Trà sữa Thái xanh có thể uống cùng các loại thạch như lá dứa, bánh flan, pudding... Ảnh: Sungame.
Trà sữa Thái đỏ cũng là thức uống lạ vị không kém. Trà dùng trong món này là trà Thái đỏ, 50 gram trà sẽ được hãm với 1,5 lít nước sôi. Bạn lọc bã, đổ cốt trà ra cốc, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường tùy theo khẩu vị rồi thưởng thức. Ảnh: Sungame.
Trà sữa trà xanh có màu sắc giống trà Thái, nhưng mùi vị sẽ đậm đà hơn. Bạn cho bột trà xanh (matcha), nước sôi vào bát khuấy thật đều. Cùng lúc đó, bạn đun sữa đặc và sữa tươi trên lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho phần trà xanh tán mịn vào. Ảnh: Now.vn_saigon.
Trà sữa có thể được dùng kèm với thạch, trân châu tùy thích. Nếu không thích vị trà đắng, bạn có thể cho thêm sữa tươi để trung hòa, giúp thức uống vừa miệng hơn. Trà sữa sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng vài viên đá lạnh. Ảnh: Pinterest.
Trà sữa chocolate là biến tấu mới lạ từ món trà sữa truyền thống. Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như lá trà, bột sữa, đường cát, bạn cần chuẩn bị thêm syrup chocolate, bột ca cao và trân châu. Trà được pha như cách làm trà sữa truyền thống. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ca cao, 20 ml syrup chocolate, 100 ml trà sữa vào bình lắc. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện. Ảnh: Bobabearnz.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.