- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn
Có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau nhưng nếu thử làm theo cách dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có một món bánh tinh tế và ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:
1. Khoai lang 2 củ
2. Trứng 4 quả
3. Sữa tươi 200g
4. Đường 20g
5. Bột bắp 40g
6. Hạnh nhân thái lát lượng thích hợp
Cách làm bánh khoai lang nướng
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 3mm.
Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai lang vào chần trong 1 phút sau đó vớt khoai ra, để ráo nước.
Bước 3: Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, đường, bột bắp vào trộn đều.
Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn rồi cho vào mỗi khuôn khoảng 3-4 lát khoai lang.
Th
Bước 5: Đổ sữa trứng đã trộn vào rồi rắc đều hạnh nhân thái lát lên trên.
Bước 6: Xếp các khuôn bánh vào khay rồi đặt vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Bạn cũng có thể hấp bánh trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai lang mới ra lò có vị ngọt dịu, mềm dẻo và mùi khoai lang tràn ngập, rất ngon miệng. Cách làm bánh cũng khá đơn giản, nhanh gọn. Món bánh thích hợp cho bữa ăn sáng hay bữa trà chiều. Nó có kết cấu đặc nhưng lại mềm mượt như trứng, ngọt thanh vị khoai lang, thêm chút hạnh nhân không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vì thế, nếu bạn muốn có một món ăn vặt lành mạnh thì nhất định đừng bỏ qua món bánh khoai lang thơm ngon này nhé! Bánh ngon nhất khi được ăn nóng đấy.
Để làm được món bánh khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Lưu ý: Bạn nên dùng loại khoai lang mật sẽ cho kết cấu bánh mềm mượt và ngọt ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang mới lạ này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp26 phút trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp11 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…