Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

- Gân bò 500gr

- Cóc xanh: 3-4 quả

- Tỏi: 3 củ; ớt 3 quả; Gừng: 1 nhánh lớn

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Đường: 3-4 muỗng canh

- Rau răm 1 mớ

Chế biến:

Bước 1

Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2

Tỏi ớt gừng xay hoặc giã nhuyễn.

Bước 3

Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.

Bước 4

Cóc xanh thái lát miếng mỏng.

Bước 5

Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội - Ảnh 6.

Nói đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Bạn có thể làm mỗi lần từ 0.5kg - 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon nhé!

Theo Trí thức trẻ

món ăn ngon

thịt bò

món ngon từ thịt bò

bò khô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.