- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội
Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
- Gân bò 500gr
- Cóc xanh: 3-4 quả
- Tỏi: 3 củ; ớt 3 quả; Gừng: 1 nhánh lớn
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 3-4 muỗng canh
- Rau răm 1 mớ
Chế biến:
Bước 1
Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2
Tỏi ớt gừng xay hoặc giã nhuyễn.
Bước 3
Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.
Bước 4
Cóc xanh thái lát miếng mỏng.
Bước 5
Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Nói đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Bạn có thể làm mỗi lần từ 0.5kg - 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp48 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.