- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng
Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn mới mẻ, đơn giản, dễ nấu nhưng ngon miệng này nhé!
Dưa chuột là loại quả thanh mát, có lượng nước cao và giàu vitamin cùng các khoáng chất như: vitamin C, K, magie, kali, mangan…
Nguyên liệu:
- 300g ức gà, 1-2 quả dưa chuột, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn vừa đủ/
- Tương đậu ngọt, nước tương, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, tinh bột ngô, tinh bột ngô, nước vừa đủ.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thêm vào ức gà một ít rượu nấu ăn, muối, một thìa tinh bột ngô vào, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Trộn 2 thìa tương đậu ngọt, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường trắng, một ít nước. Dầu hào có thể thay thế bằng nước tương nhưng sẽ không đậm đà bằng.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ đâu và đuôi rồi cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà chuyển sang màu trắng.
Cho hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm.
Sau đó đổ nước sốt vào xào đều. Cuối cùng cho dưa chuột vào, đảo đều một 1 phút rồi tắt bếp.
Dưa chuột xào thịt gà giòn giòn, đậm đà, thịt gà mềm ngon, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.