- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử xào rau chẳng cần một giọt dầu mỡ, bạn sẽ khiến cả nhà mê tít bởi “màn ảo thuật” độc đáo
Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy.
Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy.
Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn biết rằng món xào luôn phải cần đến dầu ăn, hoặc là mỡ. Theo định nghĩa trong ẩm thực, xào là một cách làm chín thức ăn bằng cách đảo thức ăn qua lại trên chảo với ít dầu hoặc mỡ, cùng với gia vị nêm nếm vừa ăn. Khi xào thức ăn, chảo phải thật nóng và khác với chiên, món xào chỉ cần sử dụng một lượng ít dầu, mỡ là đủ. Thực phẩm dùng để xào cũng khá đa dạng, từ thịt heo, thịt bò, gà, đến rau củ quả đều có thể xào được.
Nhiều gia đình vẫn chuộng món rau xào hơn luộc vì theo họ, cách chế biến này mang đến một món ăn đậm đà hương vị hơn so với luộc. Tuy nhiên, cũng như món chiên hay món nướng, món xào vẫn được khuyến cáo đừng nên ăn quá nhiều vì lượng dầu mỡ, dễ gây cảm giác ngấy và không tốt cho sức khỏe, gây khó tiêu, tăng cân…
Nếu bạn và gia đình thích ăn món xào nhưng lại sợ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, hãy thử một kiểu chế biến thức ăn mới: xào không cần dầu mỡ. Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy. Đó chính là hãy sử dụng nước thay cho dầu ăn. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé:
- Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 4 đến 6 muỗng canh nước. Bạn có thể dùng nước hầm xương hoặc nước lã đều được. Lửa nên chọn lửa trung bình hoặc trung bình-cao.
- Đun nóng chảo với nước đến khi thấy nước bắt đầu bốc hơi.
- Cho hành tây thái hạt lựu hoặc bất kì loại rau nào bạn yêu thích để bắt đầu chế biến. Dùng nắp đậy chảo lại hoặc không dùng nắp và đảo đều tay, thường xuyên.
- Thêm nước vào nếu cần để chống dính.
- Tiếp tục thêm rau vào xào theo thứ tự như bình thường, nêm nếm gia vị cho đến khi món ăn hoàn tất.
Ví dụ nhé: Nếu bạn muốn xào cà rốt cùng bông cải xanh, đầu tiên hãy làm nóng chảo với một ít nước, sau đó cho tỏi, hành vào phi thơm. Vài phút sau đó, cho cà rốt thái sợi vào (thời gian chế biến khoảng hơn 5 phút), sau đó là bông cải xanh (nấu thêm vài phút nữa), nêm nếm gia vị vừa ăn. Thật đơn giản phải không nào?
Hãy áp dụng ngay trong lần tới xào rau củ bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.