- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà và hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt bê xào cần tây: 80.000đ
- Rau muống xào: 7.000đ
- Dưa chuột trộn: 10.000đ
- Cà tím om: 10.000đ
Tổng: 107.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt bê, 1 nắm cần tây, tỏi, gừng, bột canh
Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng. Phi thơm tỏi, gừng rồi cho thịt bê vào tái, nêm bột canh cho vừa miệng. Lúc này cho rau cần vào đảo cho đến khi thịt bê và rau chín là được.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào chần tái. Vớt rau ra, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa miệng rồi đảo đều rau chín là được. Nước luộc rau đem vắt chanh cho vừa miệng rồi làm canh.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Nguyên liệu: - 2 quả cà tím dài, vài tép tỏi, 1 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, lượng tinh bột thích hợp.
- Cắt đôi quả cà tím rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vừa cắt cà tím vừa cho vào trong chậu nước luôn. Thêm xíu muối vào chậu nước rồi ngâm cà tím trong 5 phút. Sau 5 phút, khi nước chuyển sang màu vàng, đổ bỏ nước. Thêm 1 thìa cà phê muối, bóp kỹ và để khoảng 10 phút. Cà tím sẽ mềm sau khi ướp. Lúc này đem rửa sạch cà với nước để không quá mặn, sau đó vắt bỏ nước, để dùng sau.
- Trộn 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa tinh bột để làm nước sốt. Thêm ớt, gừng và tỏi vào, trộn đều. Thêm vài thìa tinh bột vào bát cà rồi trộn đều sao cho từng miếng cà tím được phủ một lớp tinh bột mỏng.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, để lửa lớn sau khi dầu nóng, đổ cà tím vào xào nhanh tay, cà tím có thể giữ được màu tím đẹp ở nhiệt độ cao.Chiên cho đến khi cà tím hơi vàng và hơi cháy cạnh thì đổ nước sốt vào.
- Đảo đều như hơi nhẹ tay để tránh làm nát cà, rưới nước sốt lên khắp cà tím, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí cho vừa đẹp mắt vừa thơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.