- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn có 3 món này, bữa tối nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Không cần nghĩ tối nay ăn gì, vì đã có gợi ý của chúng tôi ngay dưới đây rồi.
3 món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng độ đưa cơm thì chẳng phải bàn. Bữa tối nay mà chưa biết ăn gì, chị em hãy thử làm thực đơn 3 món này nhé.
Bữa tối 3 món gồm: Cá sốt cà chua, thịt ba chỉ luộc, bắp cải luộc
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa tối 3 món
1. Thịt: 300gr thịt ba chỉ
2. Cá: 2-3 khúc cá thu
4. Rau: 400gr bắp cải, 4-5 quả cà chua, 1-2 nhánh hành lá, 10gr rau thì là, 2-3 tép tỏi, 1-2 củ hành tím
5. Gia vị: Nước mắm, muối, tương ớt, tương cà
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần thịt mỡ và thịt nạc xen kẽ nhau, các phần mỡ - nạc có độ liên kết, không nát, không rời rạc. Với cá thu, hãy chọn những khúc cá còn tươi, rõ từng thớ thịt.
Cách nấu bữa tối 3 món
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch chuẩn bị để luộc. Dùng muối hạt hoặc rượu trắng rửa cá, chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" gây ra mùi tanh.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thì là và hánh lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Luộc thịt ba chỉ và bắp cải
Bạn cho miếng thịt ba chỉ vào nồi, đổ nước ngập xăm xắp mặt thịt rồi luộc trong khoảng 20 đến 25 phút ở mức nhiệt vừa là thịt chín. Vớt thịt ra, đợi thịt nguội rồi thái mỏng và xếp vào đĩa.
Vậy là xong món thịt ba chỉ luộc
Bạn tận dụng phần nước luộc thịt ba chỉ để luộc rau bắp cải. Cho rau vào nồi, luộc khoảng 4 phút là rau chín.
Luộc rau bắp cải bằng nước luộc thịt sẽ giúp rau ngọt hơn
- Bước 3: Làm cá sốt cà chua
Đầu tiên, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước còn đọng lại trên cá. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho cá vào rán vàng đều các mặt trên lửa vừa. Bạn cũng có thể chiên cá bằng nồi chiên không dầu, chỉ cần xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút.
Chiên cá xong, phi thơm hành tím và tỏi băm rồi cho cà chua vào, đảo đều khoảng 3-4 phút để cà chua tiết nước. Thêm vào chảo cà chua 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sốt cà chua, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm.
Cuối cùng, cho phần cá đã rán vào chảo cà chua, om khoảng 3-4 phút rồi rắc hành lá, rau thì là thái nhỏ vào là xong!
Cá sốt cà chua
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bữa cơm 3 món rồi đấy. Bạn có thể làm dư phần sốt cà chua để chấm rau bắp cải luộc, còn thịt ba chỉ đương nhiên phải đi kèm mắm tỏi ớt rồi.
Chúc bạn và gia đình có bữa tối ngon miệng với thực đơn 3 món này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.