- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm mà chuẩn vị mùa thu
Nếu bạn chưa biết nên nấu những món ăn gì cho bữa tối gia đình mình thì hãy thử tham khảo thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa thu dưới đây nhé.
Thực đơn cơm tối 3 món gồm có:
Cá cơm xào mặn ngọt
Canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn
Rau chân vịt trộn
Cách nấu các món trong thực đơn cơm tối:
1. Cá cơm xào mặn ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá cơm xào mặn ngọt:
70g cá cơm khô, 30g hạt hồ đào, 30g hạt óc chó, 30g hạt điều, 15g hạt hướng dương, 30ml dầu ăn, một chút muối, 30ml siro bắp, 15ml dầu mè, 1 thìa canh mè rang.
Cách làm món cá cơm xào mặn ngọt:
Bước 1: Chuẩn bị các loại hạt sau đó rửa sạch rồi rang chín. Đổ cá cơm vào chảo, rang ở lửa vừa trong vài phút rồi trút ra bát (rang qua cá cơm sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá).
Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá cơm cùng các loại hạt vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, siro bắp, dầu mè, mè rang vào đảo chung. Xào ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi cá chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm món cá cơm xào mặn ngọt:
Món cá cơm xào mặn ngọt làm rất dễ, ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Với món ăn này bạn có thể dùng trong vài ngày sau khi chế biến, bảo quản trong tủ lạnh. Cá cơm khô thơm ngon kết hợp với các loại hạt thơm ngậy làm cho món ăn lại càng thêm hấp dẫn. Món cá này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm nóng trong mùa thu mát mẻ.
2. Canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh chả cá nấu củ cải:
3-4 lát chả cá, 260g củ cải trắng, 1 gốc hành boa rô, 1 lít nước dùng cá cơm tảo bẹ, 3 tép tỏi băm, 30ml nước mắm, một chút muối, bột tiêu.
Cách làm món canh chả cá nấu củ cải:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành boa rô rửa sạch rồi thái chéo.
Bước 2: Chả cá thái lát vuông.
Bước 3: Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào đun sôi. Đổ củ cải vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.
Bước 4: Thêm chả cá, hành boa rô, bột tiêu, nước mắm và tỏi băm vào.
Bước 5: Đun sôi ở mức lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh chả cá nấu củ cải:
Canh vốn là món ăn gần như không thể thiếu trong các bữa chính hàng ngày. Vì thế, thay vì nấu các món canh truyền thống của người Việt thì bạn hoàn toàn có thể làm món canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn để đổi vị cho bữa cơm gia đình mình. Canh chả cá nấu củ cải có vị ngọt thanh của củ cải, vị thơm ngon của chả cá. Mặc dù cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon miệng ngon cơm.
3. Rau chân vịt trộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau chân vịt trộn:
200g rau chân vịt (rau bina), một chút muối, hành lá thái nhỏ, tỏi băm, 15ml nước mắm, một chút muối vừng, 15ml dầu mè, đường.
Cách làm món rau chân vịt trộn:
Rau chân vịt cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau chân vịt vào, chần nhanh. Thời gian chần rau chân vịt khoảng 15 đến 30 giây. Sau đó vớt rau chân vịt ra rồi thả vào tô nước lạnh. Vắt kiệt nước trong rau rồi cho rau vào bát, thêm hành thái nhỏ, tỏi băm, nước mắm, muối vừng, dầu mè và chút đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món rau chân vịt trộn:
Một đĩa rau chân vịt trộn mát lành với vị ngọt thanh mát lại thơm bùi rất ngon mà lại giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm hàng ngày. Rau chân vịt cũng là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất. Vì thế, trong những bữa cơm mùa thu này bạn hãy thử làm món rau chân vịt trộn cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.