- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 3 món ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình
Thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng thực đơn mâm cơm ngon hợp tiết trời mùa hè này nhé!
Thực đơn 3 món bao gồm:
Canh khoai môn nấu sườn heo
Cá hố kho ớt bột
Bắp cải, đậu bắp luộc
Tráng miệng: măng cụt
1. Canh khoai môn hầm sườn
Nguyên liệu: 300g khoai môn, 300g sườn heo, 1/2 muỗng cafe mắm, muối, hành ngò, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Sườn heo rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước cho sườn heo vào. Khi nước sôi lên lại thì dùng muỗng vớt thật sạch bọt để nước canh được trong. Hầm xương trong khoảng 20 phút. Trong khi đang hầm xương heo thì bạn gọt vỏ khoai, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Sau khi hầm xương được 20 phút thì cho khoai vào nấu chín. Nêm vào 1 muỗng mắm, thêm muối, bột ngọt và một ít tiêu xay. Bạn nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Khi khoai đã chín bở thì bạn cho hành ngò vào, tắt bếp rồi cho canh ra tô. Trang trí trên bề mặt bằng chút lá ngò để món ăn thêm hấp dẫn.
2. Cá hố kho ớt bột
Nguyên liệu: 350g cá hố tươi, 1 muỗng ớt bột, 3 muỗng mắm, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 1/4 muỗng cafe tiêu, 3 củ hành tím, bột ngọt, hành ngò. 2 muỗng đường (dùng để thắng màu)
Cách chế biến:
Cá hố mua về làm sạch ruột, rửa sạch và để ráo nước. Làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ vào. Sau đó cho 2 muỗng đường vào để thắng lấy nước hàng kho cá. Khi thấy đường chuyển sang vàng cánh gián nhẹ thì cho tỏi và hành tím giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, vàng nhẹ. Tiếp theo bạn cho tất cả gia vị gồm nước mắm, đường, ớt bột vào đảo đều rồi tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp trên nguội bớt thì cho cá hố vào ướp. Tiếp tục cho ớt đỏ và hành lá cắt khúc vào. Để tầm 30 phút cho thấm gia vị.
Bật lửa bếp lên, đun cho sôi thì hạ nhỏ lửa. Chừng vài phút thì nhẹ nhàng lật mặt cá lại, kho cho đến khi nước cá kho kẹo lại còn 1/3 lượng nước là được. Lúc này bạn có thể nếm thêm cho vừa khẩu vị hơn. Khi cá hố đã kho xong, bạn lấy ra đĩa, trang trí ít hành chẻ đã ngâm nước và lá ngò.
3. Bắp cải, đậu bắp luộc
Nguyên liệu: 300g đậu bắp, 200g bắp cải, muối, 1 ít đường.
Cách chế biến:
Đậu bắp và bắp cải rửa sạch, rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa.
Đặt một nồi nước lên bếp, thêm chút muối, một chút đường rồi đun sôi. Cho bắp cải vào luộc chín rồi vớt ra đĩa. Lúc này bạn có thể lấy một phần nước luộc bắp cải làm canh. Phần còn lại thì dùng để tiếp tục luộc đậu bắp chín. Khi đậu bắp chín bạn vớt ra, để chung vào đĩa bắp cải luộc.
4. Tráng miệng
Măng cụt bạn mua về rửa sạch. Khi nào ăn thì dùng dao khéo cắt ngang quanh lớp vỏ, chia đôi quả măng cụt, tách đôi vỏ nhưng không chạm vào phần thịt và bỏ phần vỏ phía trên. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bữa cơm tối nhanh gọn với 3 món ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo PNVN
-
Vào bếp13 giờ trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.