- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối "chuẩn không cần chỉnh" chỉ với 96 ngàn đồng
Thực đơn cơm tối vô cùng đẹp mắt lại đủ chất đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ phải khen nức nở đấy.
Thực đơn cơm tối vô cùng đẹp mắt lại đủ chất đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ phải khen nức nở đấy.
1. Ngôi nhà đậu phụ rán:
- Đậu rửa sạch để ráo thái miếng hình chữ nhật.
- Đun sôi dầu ăn cho đậu vào rán vàng.
- Xếp miếng đậu lên đĩa hình ngôi nhà, trang trí bằng dưa chuột và tương ớt.
2. Canh rau ngót nấu tôm:
- Tôm khô rửa sạch ngâm nở sau đó vớt tôm cho vào cối giã nát.
- Rau ngót nhặt và rửa sạch, vò qua.
- Cho tôm vào nồi nước đun mềm sau đó cho rau ngót nêm gia vị vừa miệng.
- Đun sôi cho rau chín rồi tắt bếp.
3. Mực xào dứa:
- Mực tươi sơ chế sạch, cắt khoanh tròn dày 2cm và dùng kéo cắt sâu 1cm theo chiều dọc cách đều nhau để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, rất đẹp mắt.
- Đập dập 1 nhánh gừng tươi, thả vào nồi nước đun sôi. Thả phần mực vào chần nhanh trong nước gừng sôi để mực ra bớt nước và khử hết mùi tanh của mực. Cho mực vừa chần ra, để thật ráo nước.
- Hành tây bổ miếng cau, hành hoa, cần tây thái khúc.
- Dứa thái miếng vừa ăn xóc muối để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo với 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho phần mực đã chần vào chảo tỏi phi, xào chín mực và nêm nếm với 1 chút gia vị cho mực đậm đà. Xào thật to lửa để mực chín nhanh.
- Cho mực đã xào chín thơm ra đĩa, để riêng sang bên. Dùng luôn chảo vừa xào mực, thêm dầu ăn và cho phần dứa đã cắt lát ở trên vào xào chín tới.
- Thêm phần mực vào xào cùng với dứa, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng cho phần hành hoa, cần tây, hành tây vào đảo cho chín tái, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
4. Xoài và nho tráng miệng:
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:
Chi phí đi chợ:
Mực ống: 50.000đ
- Đậu phụ: 10.000đ
- Tôm khô: 12.000đ
- Rau ngót: 5.000đ
- Hành tây, hành hoa, cà rốt: 4.000
- Xoài: 15.000đ
Tổng: 96.000đ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.