- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối đẹp mắt ngon miệng với giá 85 ngàn đồng
Bạn sẽ chẳng cần bận tâm hôm nay ăn gì nữa khi đã có cả thực đơn cơm tối lên sẵn đủ chất ngon miệng này rồi.
1. Xíu mại sốt cà:
Món xíu mại trứng cút thơm bùi, chua chua ngọt ngọt, dùng nóng với cơm nóng tuyệt ngon.
- Thịt heo xay, củ hành tím và hành tây thái nhuyễn.
- Trộn thịt với hành tím, hành tây và gia vị muối, bột nêm, tiêu khoảng 20 phút.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Thịt vo viên tròn rồi đặt trứng cút vào giữa viên thịt, vo cho thịt bám đều trứng cút, chừa lại 1 phần trứng cút.
- Đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là xíu mại chín.
- Làm nước sốt cà chua: Cà chua thái nhỏ hạt lựu, rồi đặt chảo lên bếp phi thơm củ hành tím. Tiếp đó, cho cà chua vào xào với gia vị cùng với 1 chút nước. Đến khi cà chua chín mềm nhừ thì nâm nếm gia vị vừa ăn.
- Tiếp đó, cho sốt cà chua này vào xíu mại rồi rim nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.
2. Cà tím nướng mỡ hành:
- Đầu tiên, cà tím rửa sạch, để nguyên cuống rồi dùng tăm xăm xung quanh cà tím để cà tím chín nhanh hơn và có mùi thơm sau khi nướng.
- Sau đó, cho cà tím lên bếp nướng.
- Xoay đều cà tím trên bếp để cà chín đều. Khi sờ vào cà thấy đã mềm hơn và phần vỏ ngoài cháy xem thì tắt bếp, cho cà đã nướng lên đĩa. Bóc vỏ cà tím rồi dùng dĩa tước dọc thớ cà, cắt đôi cà tím để dễ trình bày ra đĩa.
- Cách làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ. Dầu ăn cho lên chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã sôi thì đổ vào bát hành để hành tự chín.
- Cách pha nước chấm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hột, cũng thái nhỏ và trộn với nước mắm theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa nước.
- Rưới nước mắm đã pha lên cà tím, tiếp đó là mỡ hành.
3. Cá chỉ vàng chiên giòn:
- Cá chỉ vàng tươi làm sạch, móc bỏ mang và rột cá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.
- Vớt cá ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm, vị cá tươi ngon, thịt thơm giòn ăn mãi không chán.
4. Canh mướp nấu tép:
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Tép tươi rửa sạch, để ráo
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm đầu hành, rồi cho tép vào xào nhanh tay cùng với gia vị muối, bột nêm.
- Cho nước nóng già vào nồi tép.
- Tếp đó, cho mướp vào nấu. Khi canh sôi lên, mướp vừa chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và tiêu vào thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng nóng, vị canh rất thanh ngọt.
5. Thạch cam tráng miệng:
- 2 quả cam bổ đôi, vắt lấy nước cam rồi tách muối cam ra khỏi vỏ, giữ lại vỏ cam.
- 2g agar trộn với 50g đường hòa tan cùng với 500ml nước lọc, nấu sôi cho tan hết dường, vớt bỏ bọt để thạch trong.
- Cho nước cam vào nước thạch rồi khuấy đều cho nước cam quyện vào thạch.
- Đổ hỗn hợp thạch cam vào vỏ cam, để nguội rồi để tủ lạnh khoảng 2h.
- Khi ăn, cắt cam ra thành từng múi, vị thạch ngọt quyện với hương cam thơm ngon cho bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 200g thịt xay: 18.000đ - 3 quả cà chua: 5.000đ - 10 quả trứng cút: 5.000đ - 200g cá chỉ vàng: 10.000đ - 500g cà tím: 10.000đ - 700g mươp hương: 10.000đ - 100g tép tươi: 5.000đ - 2 quả cam: 7.000đ - Agar + đường: 5.000đ - Hành lá và gia vị…: 10.000đ Tổng số tiền bạn cần: 85.000đ |
Chúc gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.