- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối giản dị mùa giãn cách: 4 món nấu nhanh vẫn ngon và dinh dưỡng
Mùa giãn cách nấu ngày 3 bữa nhiều khi cũng chán, nên những mâm cơm giản dị đủ chất mà ít món luôn được ưu tiên hàng đầu.
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Trứng chiên ớt chuông
Canh cải cúc nấu cá thác lác
Đậu đũa luộc
Tráng miệng: Táo
Thực hiện:
Trứng chiên ớt chuông
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít hành tây, 1 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1/3 muỗng mắm, bột ngọt ( tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch: Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho trứng gà vào tô, thêm ớt chuông, hành tây, thân hành lá, mắm, tiêu, bột ngọt đánh đều lên.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đầu hành vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho trứng vào chiên. Có thể đậy nắp lại để trứng nhanh chín hơn (nếu đậy lâu bước này làm trứng xốp phồng hơn, nên tuỳ thích có thể không đậy nắp.)
Trứng chín vàng thơm cho ra đĩa.
Canh rau cải cúc nấu chả cá
Nguyên liệu: 200g chả cá, 300g rau cải cúc (rau tần ô), 1/3 muỗng cafe mắm, 1 xíu xiu tiêu, muối, bột ngọt.
Cách chế biến:
Rau cải cúc nhặt bỏ phần già, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho chả cá vào, thả ít muối và tiêu. Thấy chả nổi lên là đã chín, thêm rau cải cúc (rau tần ô) vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Vậy là có tô canh ngon lành, nấu rất nhanh luôn!
Đậu đũa luộc
Nguyên liệu: 200g đậu đũa, ít muối.
Cách chế biến:
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc tầm 8cm. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu đũa vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Tráng miệng: Táo
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.