- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối mỗi 3 món mà ngon chất ngất
Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối ngon miệng bổ dưỡng phù hợp với cả gia đình.
Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối ngon miệng bổ dưỡng phù hợp với cả gia đình.
1. Canh thịt viên:
Để nấu canh thịt viên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g thịt lườn gà
2 quả cà chua
3 củ mã thầy (củ năng)
1 quả trứng
1 ít ngô ngọt
1 ít hành lá thái nhỏ
Muối, hạt tiêu, gừng, 1 thìa súp rượu nấu ăn, nước.
Cách làm
Thịt gà thái miếng nhỏ, mã thầy gọt vỏ thái miếng nhỏ. Sau đó cho thịt gà, ngô, mã thầy vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đó đập trứng vào phần thịt vừa xay, thêm hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, rượu nấu ăn vào trộn đều.
Nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt viên vào, khi viên thịt nổi lên tức là thịt đã chín thì vớt ra.
Cà chua khía cạnh để dễ dàng lột vỏ. Sau đó đổ nước đun sôi lên trên trái cà rồi nhẹ nhàng bóc vỏ cà chua. Tiếp theo thái miếng nhỏ và bỏ ruột. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho cà chua và xào mềm.
Đổ nước vào đun sôi thì thả viên thịt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh thịt viên ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là được.
2. Trứng xào hành tây
Để làm món trứng xào hành tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 quả trứng
1 củ hành tây
1 chút muối
1 thìa cafe rượu nấu ăn
Dầu ăn
Cách làm:
Hành tây thái nhỏ. Đập trứng vào tô, thêm rượu nấu ăn và chút muối vào đánh tan.
Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó đổ trứng vào đảo đều cho trứng chín. Trứng vừa chín tới thì đổ ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào. Khi hành tây chuyển trong thì đổ trứng vào xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho trứng ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là xong.
3. Bông cải xanh xào nấm
Để làm món bông cải xanh xào nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 bông cải xanh
200g nấm hải sản
Muối
1/2 thìa súp dầu hào
Dầu ăn
3 nhánh tỏi
Cách làm:
Bông cải thái miếng mỏng. Nấm nhặt sạch chân sau đó rửa sạch để ráo nước.
Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho bông cải vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá. Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.
Tỏi băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho bông cải và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay.
Xào khoảng 4 phút là được. Múc ra đĩa dùng nóng.
Vậy là bữa cơm tối ngon miệng giàu dưỡng chất đã hoàn thiện rồi. Chúc bạn và gia đình ăn ngon và luôn vui nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.