- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no”
Các món ăn đa phần là rau củ nên có giá thành rẻ, dẫu vậy vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Ngô xào nấm
Nguyên liệu: 2 cái nấm đùi gà, 300g ngô, hành lá, muối, mì chính.
Xé nấm đùi gà thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo dùng sau. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho ngô, muối, mì chính vào xào trong 2 phút. Tiếp theo cho nấm vào cùng, xào 1 phút rồi rắc thêm hành lá, dọn ra đĩa.
2. Váng đậu xào cần tây
Nguyên liệu: 300g cần tây, 100g váng đậu khô, hành lá, muối, xì dầu, mì chính.
Cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm váng đậu khô trong nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Đun dầu trong chảo nóng khoảng 60%, cho cần tây vào xào 1 phút, thêm váng đậu, muối, nước tương, mì chính vào xào thêm 2 phút, tắt bếp.
3. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, ớt, dầu hào, muối.
Rau muống nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, ớt cắt sợi, tỏi đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm. Cho rau muống vào xào trước, sau đó thêm muối, dầu hào, xào 3 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.
4. Canh rong biển tép
Nguyên liệu: Cải ngọt, rong biển khô, trứng gà, tép khô, muối.
Cải ngọt rửa sạch, để dùng sau. Phi thơm hành lá rồi đổ 2 bát nước vào đun sôi lăn tăn, thêm trứng đánh tan vào, đợi trứng sôi trở lại thì thêm cải ngọt, rong biển, muối, tép, dầu mè vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp4 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp19 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.