- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn hấp dẫn đãi khách cuối tuần
Cuối tuần thảnh thơi cũng là lúc quây quần cùng bạn bè và người thân bên bữa cơm gia đình thật nhiều món ngon.
Mâm cơm đãi khách hôm nay gồm các món:
- Vịt om sấu, ăn kèm bún
- Tai heo cuốn lá sung
- Nộm xoài thập cẩm
- Tôm nướng bơ tỏi
1. Vịt om sấu
Trong mâm cơm đãi khách chắc chắn phải có một món ăn nổi bật và đặc sắc nhất rồi. Hôm nay, vào bếp làm vịt om sấu xem sao!
Nguyên liệu làm vịt om sấu: Thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt), sả, ớt hiểm, gừng, quả sấu, rau mùi tàu, các loại gia vị
Cách làm vịt om sấu:
- Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
- Thịt vịt rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi. Thêm ớt, sả, gừng và một ít gia vị vào trộn đều, đem ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho nồi thịt vịt lên bếp xào cho thịt vịt săn lại, không cho thêm dầu ăn vì thịt vịt sẽ ra nước mỡ. Khi thịt vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun cho đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
Với phần nước vịt om sấu, bạn có thể cho thêm nước lạnh vào đun sôi, dùng làm nước dùng ăn cùng bún cũng rất ngon.
2. Tai heo trộn thính cuốn lá sung
Nguyên liệu làm nem tai trộn thính: Tai heo, thính gạo nếp rang, dấm, chanh, ớt tươi, lá sung, bột ngọt, bột canh.
Cách làm nem tai trộn thính như sau:
- Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng.
- Cho tai vào tô, trộn với bột canh và bột ngọt cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn.
3. Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi:
Tôm sú, bơ nhạt, tỏi, hạt nêm, giấy bạc, que tre, xà lách, rau thơm.
Cách làm tôm nướng bơ tỏi như sau:
- Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen, ướp với tỏi băm và bơ đã đun chảy, thêm hạt nêm ướp và 1 chút muối, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào giấy bạc, đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 180 độ là tôm chín, màu đỏ, thơm lừng.
4. Nộm xoài thập cẩm
Nguyên liệu làm nộm xoài thập cẩm:
Xoài ương, giò lụa, tôm luộc, chanh, ớt, rau húng, tỏi, nước mắm, đường.
Cách làm nộm xoài thập cẩm như sau:
- Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi. Giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau đó thái thành sợi dài. Tôm luộc thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
- Pha hỗn hợp mắm trộn nộm: Nước mắm, đường, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm.
- Cho xoài, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm đãi khách ngày cuối tuần này nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.