- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống cho những người thường xuyên sử dụng máy tính, giúp dưỡng ẩm da và bảo vệ thị lực
Trà hoa cúc táo đỏ rất thích hợp cho những chị em ngồi văn phòng nhiều, phải thường xuyên tiếp xúc với bức xạ máy tính và điện thoại di động.
Với những chị em phải thường xuyên làm việc trước máy tính hoặc sử dụng điện thoại di động cũng như các thiết bị điện tử khác, việc phải tiếp xúc với lượng bức xạ nhất định khiến da dẻ dễ khô, mắt cũng nhanh nhức mỏi. Thêm vào đó, thời tiết hanh khô mùa thu đông cũng khiến da mặt dễ xám xịt, thô ráp nếu không được chăm sóc đầy đủ.
Dưỡng ẩm cho da khô trước tiên phải giảm nhiệt bên trong, uống nước thôi thì chưa đủ mà lúc này bạn cần bổ sung tinh chất từ hoa cúc để cấp ẩm cho da, đồng thời làm thư giãn mắt. Có nhiều loại hoa cúc vừa dùng để cắm, làm trà, làm món ăn và dùng làm thuốc. Tuy nhiên, giữa các loại hoa cúc cũng có công dụng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn loại hoa cúc mình ưa thích để pha trà giải nhiệt và cấp ẩm cho da.
Trong các loại hoa cúc dùng làm trà, có loại hoa cúc màu vàng, hương thơm không chỉ dễ chịu mà lại man mác vị ngọt nên được nhiều người ưa thích. Ở nước ta, loại dùng được làm trà ưa thích hơn cả là cúc hoa, loại hoa cúc vàng nhỏ. Hoa cúc vàng như cúc đại đoá hay cúc hoa không chỉ nằm ở đặc tính thơm, ngọt và ấm mà còn chứa lợi ích dinh dưỡng.
Hoa cúc vàng thêm vị cay, đắng có tác dụng giải nhiệt, mát gan, sáng mắt. Các nghiên cứu cho thấy, hoa cúc có tác dụng cải thiện thị lực, xua tan khí nóng ở gan, chữa chóng mặt, bổ máu và giữ ẩm cho da.
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, con người hiện đại sử dụng các sản phẩm điện tử như máy tính, điện thoại di động ngày càng thường xuyên hơn trong công việc và cuộc sống, mức độ phụ thuộc cũng ngày càng tăng. Bạn có thể thường xuyên pha một tách trà hoa cúc để uống, có thể giúp loại bỏ mỏi mắt, khô mắt, mờ mắt, cải thiện thị lực và trí óc.
Cúc vàng rất giàu flavonoid, nhiều loại axit amin, vitamin và một lượng nhỏ selen, có tác dụng chống oxy hóa tốt, giúp chống và ngăn ngừa bức xạ máy tính, đặc biệt thích hợp cho những người làm việc trước máy tính thời gian dài. Đồng thời, nó cũng có thể làm chậm tốc độ lão hóa, cải thiện lưu thông máu, giảm cholesterol và cũng hiệu quả trong việc cải thiện các vấn đề của người bị huyết áp cao.
Công thức trà hoa cúc táo đỏ được giới thiệu sau đây gồm có hoa cúc, táo đỏ, hoa hồng sấy khô và kỷ tử, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện thị lực, trí nhớ mà quan trọng hơn là nó có tác dụng nuôi dưỡng da, sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn xinh đẹp, tươi tắn hơn.
Hướng dẫn pha trà hoa cúc táo đỏ làm đẹp da
Nguyên liệu cần thiết pha trà hoa cúc táo đỏ
- 3 bông hoa cúc vàng (loại to) hoặc 8 bông cúc hoa (loại nhỏ), 4 quả táo đỏ, 1 nhúm hoa hồng sấy khô, 1 nhúm kỷ tử.
Cách thực hiện trà hoa cúc táo đỏ
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu pha trà vào tô lớn, rửa sạch với nước sôi để nguội. Bởi vì hoa cúc không cần đun sôi nên có thể để riêng nguyên liệu này.
Bước 2: Các nguyên liệu sau khi rửa sạch mang ra để ráo. Táo đỏ có thể bỏ hạt, cắt nhỏ. Cho táo đỏ cùng kỷ tử và hoa hồng vào ấm, thêm nước sau đó đun sôi.
Bước 3: Hoa cúc tráng qua với nước nóng sau đó để vào trong cốc hoặc bình. Phần nguyên liệu trà sau khi đun sôi đổ vào bình có để hoa cúc. Đợi trà ngấm khoảng 5 phút là được.
Trà hoa cúc táo đỏ đã hoàn thành, rót ra ly để thưởng thức. Nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy thử để có làn da sáng khoẻ, xinh đẹp nhé.
Lời nhắn:
- Trà hoa cúc tuy rất tốt nhưng cũng cần có một vài lưu ý khi uống. Đầu tiên, về thời điểm uống trà, bạn có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, không nên uống lúc bụng đói, nên uống sau ăn hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Ngoài ra, sau những bữa ăn giàu đạm, bạn cũng có thể uống trà hoa cúc táo đỏ để tiêu hoá dễ hơn. Bên cạnh đó, uống trà hoa cúc táo đỏ cũng là một giải pháp bù nước và giảm đau cơ do hoạt động mạnh.
- Để pha trà hoa cúc đúng cách, với hoa cúc không cần nước sôi già, chúng sẽ làm giảm tác dụng của hoa cúc và mất đi một số tinh chất quý trong loại nguyên liệu làm đẹp này. Nước nóng để pha trà nên dùng nước có nhiệt độ 80 độ C đến 90 độ C là được. Hãm trà trong khoảng thời gian 5 phút. Đối với trà hoa cúc, bạn có thể sử dụng kèm nhiều loại nguyên liệu khác, chẳng hạn như kim ngân, mật ong, bạc hà,...
- Một vài trường hợp cũng nên cẩn trọng khi sử dụng trà hoa cúc chẳng hạn như những người đang có thể trạng yếu, bị tiêu chảy, đi ngoài, người ớn lạnh, đầy bụng, đau đầu hay chân tay lạnh. Đồng thời, không sử dụng trà khi đói hoặc vừa vận động mạnh xong.
Chúc bạn có làn da đẹp và đôi mắt sáng khoẻ khi sử dụng trà hoa cúc nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.