- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống hỗ trợ giảm cân và tăng sức đề kháng trong thời khắc giao mùa
Saffron ngâm chanh đào, mật ong mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sắc vóc và sức khỏe.
Cuối thu, đầu đông, thời tiết thất thường nên chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy mỏi mệt trong người. Khoảng thời gian giao mùa luôn là lúc chúng ta dễ bị "ốm vặt" nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách ngâm saffron với mật ong và chanh đào giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ ngủ ngon và giảm cân hiệu quả.
Saffron ngâm chanh đào, mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Saffron ngâm chanh đào, mật ong
1. Saffron: 1gr
2. Chanh đào: 5-7 quả
3. Mật ong: 200-250ml
Cách làm Saffron ngâm chanh đào, mật ong
- Bước 1: Sơ chế chanh
Bạn rửa sạch chanh đào với nước, chà kỹ phần vỏ chanh để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn lau khô chanh rồi thái chanh thành lát mỏng.
Thái chanh đào thành lát mỏng sau khi rửa sạch
- Bước 2: Ngâm Saffron với chanh đào, mật ong
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Bạn thả cả hũ cả nắp vào nồi nước sôi, trụng khoảng 1 phút để khử trùng và đợi cho hũ khô hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn rót mật ong vào hũ, thả Saffon vào và khuấy đều. Sau đó, thêm phần chanh đào đã cắt lát vào, khuấy 1 lần nữa rồi đậy nắp thật kín. Ngâm hỗn hợp càng lâu càng tốt, ít nhất 4-5 ngày trước khi sử dụng.
Sau khi ngâm ít nhất 5 ngày, bạn pha thìa cà phê Saffron ngâm chanh đào, mật ong với 300ml nước ấm rồi khuấy đều. Bạn nên uống nước Saffron ngâm chanh đào, mật ong vào buổi sáng ngay trước khi ăn sáng.
Tại sao bạn nên uống Saffron ngâm chanh đào, mật ong?
Saffron (nhụy hoa nghệ tây) chứa nhiều thành phần có lợi cho quá trình giảm cân, đặc biệt là khả năng hạ mỡ máu, tăng cường chuyển hóa chất béo, loại bỏ độc tố cho cơ thể, từ đó thúc đẩy giảm cân nhanh chóng mà an toàn, không gây mệt mỏi hay mất sức. Nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Canada cho biết: Saffron chứa crocin - giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên da, chống oxy hóa giúp da được nuôi dưỡng và tái tạo, luôn căng, ẩm mướt và trẻ trung. Chưa hết, Saffron còn giúp chống trầm cảm và giảm triệu chứng của hội chứng tiền mãn kinh. Saffron làm tăng nồng độ dopamine trong não mà không làm thay đổi mức độ của các hormone não khác, ví dụ như serotonin. Các nghiên cứu cũng kết luận rằng thiêu thụ 30mg Saffron mỗi ngày có thể gây ra tác dụng tương tự như các loại thuốc điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 45 tiêu thụ 30mg Saffron mỗi ngày có ít triệu chứng tiền mãn kinh hơn so với người không sử dụng.
Chanh đào giàu vitamin C, vitamin nhóm B, crocin và saponin. Đây đều là những chất giúp cơ thể chống lại những triệu chứng viêm hô hấp, cải thiện hệ hô hấp, ngừa các bệnh về hen suyễn.
Trong khi đó, mật ong hoạt động như một loại thuốc làm dịu các màng nhầy ở cổ họng, kích thích cơn ho. Ngoài ra, mật ong cũng chứa các chất chống oxy hoá và một số đặc tính kháng khuẩn khác, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình điều trị ho.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp29 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.