- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiết lộ 3 công thức sinh tố màu tím giúp chống nắng và giảm cân tự nhiên trong ngày oi nóng
Sinh tố màu tím rất giàu dinh dưỡng nhưng không hề gây béo.
Sinh tố là một trong những thức uống được ưa thích trong ngày hè. Chúng không chỉ giúp cung cấp nhiều năng lượng, dinh dưỡng tốt lành cho sức khỏe mà còn giúp da sáng khỏe hơn mỗi ngày. Những ngày hè nắng nóng ăn không ngon miệng, chán ăn, bạn có thể thử sinh tố màu tím giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà không sợ béo.
1. Sinh tố bắp cải tím
Có thể bạn đã thử rất nhiều công thức sinh tố dưỡng da, giảm cân màu xanh lá, màu đỏ, màu vàng, nhưng bạn đã bao giờ thử sinh tố màu tím chưa? Bạn hãy thử công thức sinh tố bắp cải tím để đổi mới vị giác, cũng như thêm vào danh sách thức uống dưỡng da, giảm cân tự nhiên một lựa chọn nữa nhé.
Không chỉ đẹp mắt, bắp cải tím còn thực sự giàu dinh dưỡng. Hơn nữa, sinh tố bắp cải tím rất dễ làm.
Nguyên liệu cần thiết gồm nửa cây bắp cải tím nhỏ, nửa bát nhỏ việt quất để đông lạnh, nửa bát con dâu tây để đông lạnh, 1 quả chuối chín bóc vỏ để đông lạnh, 1 hộp sữa chua Hy Lạp, 1 tách trà hoa atiso đỏ, 40ml sữa hạnh nhân.
Các nguyên liệu trái cây đều được để đông lạnh nhằm giảm lượng đá bạn cần cho vào sinh tố. Ngoài ra, làm như vậy cũng giúp sinh tố mịn và kết cấu tốt hơn, không bị tách nước.
Nếu không có thời gian đông lạnh hoa quả, bạn có thể dùng đá viên xay cùng để làm mát. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay mịn và đổ ra ly.
@cookingclassy
2. Sinh tố chuối việt quất
Sinh tố chuối việt quất là công thức dưỡng da hoàn hảo cho ngày nắng. Bởi chúng giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và tia UVB từ ánh nắng mặt trời.
Nguyên liệu cần thiết gồm 2 quả chuối chín, 50g việt quất, 30g dâu tây (có thể dùng mâm xôi đông lạnh), 1 hộp sữa chua không đường, đá viên.
Cho chuối, việt quất, dâu tây, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố. Bạn có thể bổ sung khoảng 20ml nước. Đậy nắp và xay mịn sinh tố. Đổ ra ly và thưởng thức luôn.
3. Sinh tố việt quất hạt chiaNguyên liệu cần thiết gồm 1 quả chuối đông lạnh, 40g bắp cải tím, 50g việt quất, 80ml sữa hạnh nhân không đường, 1 muỗng cà phê hạt chia.
Hãy dùng chuối chín để làm sinh tố, loại chín trứng cuốc càng ngon. Chuối cắt nhỏ, trữ trong tủ đông làm sinh tố rất tiện. Lúc nào cần mang ra sử dụng được luôn. Và khi sử dụng hoa quả đông lạnh, bạn sẽ không cần cho đá viên.
Dùng dao cắt nhỏ bắp cải tím, rửa sạch, để ráo. Cho bắp cải tím, chuối và việt quất đông lạnh, sữa hạnh nhân, hạt chia vào xay nhuyễn. Bạn có thể bổ sung đá viên hoặc chút nước giúp kết cấu sinh tố loãng hơn.
Bạn có thể tăng thêm độ ngọt của sinh tố bằng si rô cây phong hoặc mật hoa dừa, miễn đó là chất tạo ngọt bạn thích.
@sweetashoney
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.