- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tỉnh Giang Tô - nơi sẽ diễn ra trận chung kết U23 Châu Á từng được bầu chọn là nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất Trung Quốc
Đến Thường Châu (Giang Tô) ủng hộ U23 Việt Nam, trước khi ăn nên hỏi kỹ đây là món gì kẻo gặp phải các món "đặc sản khó nuốt" có mà khóc thét.
Như đã biết, trận chung kết U23 Châu Á với sự có mặt của
đội tuyển U23 Việt Nam tới đây sẽ được diễn ra tại Thường Châu thuộc
tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là một trong những tỉnh thành lớn của Trung
Quốc, Giang Tô từ lâu đã nổi tiếng là nơi có phong cảnh đẹp, cổ kính và
nhiều món ăn ngon. Thế nhưng, bên cạnh những món ngon, đẹp mắt thì Giang
Tô càng nổi tiếng hơn với các "đặc sản khó nuốt", thậm chí Giang Tô còn
được bầu chọn là một trong những nơi có nhiều món ăn "kinh dị" nhất
Trung Quốc.
Khi đến đây để xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các món đặc sản rồi. Thế nhưng, trước khi gọi món ăn thì bạn nên hỏi kỹ xem món ăn này được làm từ gì và chắc chắn là mình dám thử qua để không phí tiền oan bạn nhé.
Sâu nấu đủ kiểuNhìn thấy món ăn này lần đầu tiên có lẽ bạn không nghĩ nguyên liệu chính lại là từ những con sâu. Thế nhưng, loài sâu xanh này lại là món ăn tiêu biểu cho tỉnh Giang Tô, nhất là ở thành phố Liên Vân Cảng.
Những con sâu được chế biến rất kỳ công và làm ra đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo... Tùy từng món khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc chỉ lấy phần thịt sâu bên trong và bỏ phần da xanh bên ngoài. Theo người Giang Tô thì món ăn này ngon và có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng sau khi đã biết thành phần chế biến rồi liệu bạn có dám ăn?
Mắt cừuMón mắt cừu ở Giang Tô cũng được liệt vào danh sách các món ăn khó nuốt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đặc biệt là món này thường được ngụy trang khá tinh vi nên hầu như nhiều người sau khi lỡ nếm thử mới biết mình vừa nuốt mắt của một con cừu. Tuy nhiên, đối với người Giang Tô thì mắt cừu cũng là món ăn ngon và bổ dưỡng nên nếu đủ can đảm thì bạn có thể thử qua. Món mắt cừu ở Giang Tô có thể được chế biến thành nhiều món ngon như mắt cừu nướng, mắt cừu luộc, mắt cừu hầm canh...
Canh nhau thai cừuKhông chỉ mắt cừu mà ở Giang Tô còn có món đặc sản "khó nuốt" hơn, đó chính là canh nấu từ nhau thai cừu. Mặc dù biết đây cũng là món ăn bổ dưỡng nhưng ngay chính người Giang Tô cũng chưa chắc dám thử thì người nước ngoài đến đây càng "chạy mất dép".
Tảo địa bìThực chất, đây là một loại tảo tự nhiên có vị thanh mát nên không hề gây hại sức khỏe cũng như không hề khó ăn ngoài sức tưởng tượng. Món tảo này có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào trứng, nấu canh...
Thế nhưng, điều khiến nhiều người, kể cả người Trung Quốc phải suy nghĩ trước món ăn này là do vị trí loại tảo thường mọc và sinh sống ở những nơi không mấy sạch sẽ. Loại tảo này thích mọc ở nơi tù động, ẩm thấp, đặc biệt là những nơi xung quanh nhà vệ sinh hoặc nơi có nhiều phân động vật. Do đó, cho dù có rửa sạch cách mấy thì nhiều người Giang Tô khi ăn món này đều bị ám ảnh mùi phân thoang thoảng nên thường rất ngại gắp đũa thử.
Bong bóng cáẨm thực Giang Tô có nhiều món ăn được chế biến từ bong bóng cá. Khác với các loại bong bóng cá khô thường thấy thì món ăn ở Giang Tô sử dụng hẳn bong bóng cá tươi, tức là loại bong bóng vừa lấy ra từ nội tạng cá và mang đi chế biến.
Do đó, món ăn sau khi hoàn thành thường có độ nhầy và có mùi đặc trưng. Mặc dù, đối với người Giang Tô thì đây cũng có thể là món ăn yêu thích nhưng đối với nhiều người không quen thì sẽ cho rằng món này có mùi tanh và khó ăn. Do đó, trước khi gọi món này thì bạn hãy suy nghĩ kỹ xem mình có ăn được không rồi mới gọi để không phí tiền oan nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.