- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Toàn thân cây này đều là báu vật, nhiều người chỉ ăn quả nhưng hoa mới là đặc sản, đem nấu canh được món bổ dưỡng, thanh nhiệt
Món canh hầm này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức.
Hoa thanh long hay còn gọi là hoa bá vương rất tốt cho sức khỏe. Trong Đông Y, hoa thanh long rất giàu đạm thực vật, chất xơ hòa tan, vitamin và anthocyanin, có nhiều công dụng giải nhiệt, chống oxy hóa, giảm ho, sáng mắt, chống lão hóa. Đồng thời, hoa thanh long còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo, ít chất béo. Dùng hoa thanh long nấu canh có tác dụng thông tâm, bổ phổi, giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu:
- 1 bông hoa thanh long tươi, 300 gam sườn lợn ngon, 1 củ cà rốt, 2 quả chà là, 2 lát gừng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hoa thanh long
Hoa thanh long rửa sạch, bổ làm 4.
Cho vào nồi, thêm nước, đun lửa vừa trong 3 phút để chần qua. Sau đó vớt ra, rửa dưới vòi nước chảy khoảng 2 phút, dùng tay để vuốt hoa để làm sạch nhớt, nếu không nấu canh sẽ bị nhớt.
Bước 2: Luộc sơ sườn
Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn, đun lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó tiếp tục đun trong 1 phút nữa cho sủi bọt, loại bỏ hết máu thừa thì vớt ra để riêng.
Bước 3: Nấu canh hoa thanh long
Cho sườn, gừng, chà là vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu 20 phút. Sau đó thêm hoa thanh long vào, nấu thêm 10 phút. Nếu bạn thích ăn canh hoa mềm nhừ thì có thể cho hoa vào ngay từ đầu. Lưu ý, không cho nước vào giữa chừng, nếu không hương vị món ăn sẽ không ngon.
Sau 30 phút cho cà rốt vào, tiếp tục đun trong 30 phút, nếu cho cà rốt vào quá sớm sẽ bị nát.
Cuối cùng nêm chút muối cho vừa ăn, đun thêm một lúc cho ngấm rồi tắt bếp.
Canh hoa thanh long nấu sườn có nước canh trong và ngọt, hoa thơm dịu. Uống nhiều canh này vào mùa hè không những có thể bổ sung dinh dưỡng bị tiêu hao quá mức mà còn có thể giải tỏa cảm giác khó chịu do nóng bức gây ra.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.