- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi hoảng hồn khi thấy mẹ chồng cho cùi bưởi vào xào, đến khi ăn tôi phục bà sát đất, vội vàng xin bí kíp
Chị em cũng nhớ lưu lại món ăn này nhé, vì chắc chắn chồng và con ăn xong cũng phải ngỡ ngàng khen ngon!
Chị em cũng nhớ lưu lại món ăn này nhé, vì chắc chắn chồng và con ăn xong cũng phải ngỡ ngàng khen ngon!
Mẹ chồng tôi là người vô cùng đảm đang và nấu ăn rất giỏi. Lợi thế của việc sống chung với mẹ chồng chính là được "học lỏm" những công thức nấu ăn của bà.
Bây giờ đang là mùa bưởi, vì vậy nhà tôi lúc nào cũng có sẵn bưởi. Một hôm gọt bưởi xong tôi đem vỏ đi vứt thì mẹ chồng tôi vội ngăn lại và bảo để dành cho bữa cơm chiều. Tôi ngạc nhiên vì không hiểu mẹ chồng định làm gì với số vỏ bưởi đó.
Cùi bưởi thì thường dùng để nấu chè, vậy nên tôi cứ chắc mẩm là bà sẽ làm món chè bưởi cho bữa tráng miệng buổi tối. Chiều hôm đó, mẹ chồng tôi lấy phần cùi trắng của quả bưởi, cắt ra thành từng miếng nhỏ, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng nửa giờ. Sau đó bà đổ nước đi rồi rửa sạch lại rồi lại ngâm tiếp khoảng vài lần như thế nữa. Bà bảo làm như vậy để cho cùi bưởi không còn vị đắng nữa. Thấy vậy tôi càng chắc mẩm về món chè bưởi hơn.
Thế nhưng tôi đã lầm. Mẹ chồng tôi đun sôi một ít dầu ăn, cho hành tây, ớt xanh, tỏi và một ít đường vào xào qua.
Sau đó bà cho thịt heo vào chiên, khi thịt heo hơi chín vàng thì bà cho phần cùi trắng của bưởi vào xào cùng. Lúc này tôi mới hoảng hồn vội hỏi mẹ chồng xem bà có nhầm lẫn gì hay không. Thấy vậy bà chỉ cười và bảo tôi cứ chờ xem.
Nhìn tay mẹ chồng đảo qua đảo lại thoăn thoắt mà tôi thấy hoang mang khó hiểu. Chỉ mãi đến lúc ăn cơm, gắp thử một miếng tôi mới vỡ òa ra. Hóa ra cùi bưởi đem xào với thịt lại ngon đến như thế mà bấy lâu nay tôi toàn đem vứt đi. Thịt xào cùng cùi bưởi mềm và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, phần cùi bưởi xào không hề bị đắng, cắn một miếng thấy giòn giòn sần sật, ngon vô cùng.
Lúc này tôi mới phục mẹ chồng tôi quá, bèn xin lại công thức món này để lần sau trổ tài làm thử.
Mẹ chồng tôi nói phần cùi bưởi này có rất nhiều công dụng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ngoài món xào này ra, cùi bưởi còn dùng để hầm hoặc chiên giòn cũng rất ngon.
Chị em cũng nên lưu lại công thức này vì chắc chắn món ăn này sẽ khiến mọi người vừa ngạc nhiên vừa trầm trồ khen ngợi!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.