- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng xuýt xoa khen ngon
Lâu lâu "ăn sang" một bữa, nấu canh cá hồi kim chi mời cả nhà ăn tối bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr phi lê cá hồi
- 1 cây đậu hũ trứng
- 4 trứng gà
- 300gr kim chi cải thảo có nước
- Có thể thêm ít hẹ lá nếu thích
- 2 cây hành lá hoặc hành baro
- 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi hoặc lẩu Thái.
Cách làm:
- Cạo vẩy rửa sạch cá, thấm khô rồi cắt miếng lớn. Cắt khúc đậu hũ thành lát dày. Băm nhỏ gừng, tỏi. Cắt nhỏ hành lá hoặc boaro. Chuẩn bị kim chi ra đĩa, ớt bột sẵn sàng.
- Làm nóng nồi với dầu mè, cho gừng tỏi băm vào phi thơm, kế tiếp cho cá vào chiên sơ với lửa nhỏ.
Cá sém vàng thì thêm ớt bột vào, trở mình cá.
Thêm 1.2 lít nước vào, đun sôi vớt bọt, thêm kim chi. Nhớ vớt bọt lại lần nữa để nước dùng được trong.
Thêm tiếp đậu hũ (và hẹ lá cắt khúc nếu thích), nêm gia vị trên phần nguyên liệu vào, nếm vừa khẩu vị của gia đình nhé. Hạ lửa nhỏ lại và đập từng trứng vào, tùy ý để trứng chín kỹ hay lòng đào, vớt trứng ra chén rồi đập trứng khác vào. Hoàn tất và tắt lửa.
Thật nhanh và đơn giản để có tô canh kim chi cá hồi ngon lành đẹp mắt. Múc canh ra tô, với nguyên liệu này chúng ta có 4 phần dùng, xếp nguyên liệu sao cho đẹp mắt rồi hãy múc nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.