- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay chỉ cần nấu 2 món không dầu mỡ này là ngon lành đủ chất cho bữa tối mùa đông
Cuối năm bận rộn, cứ nấu những mâm cơm đơn giản chế biến nhanh là tốt nhất!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cá bè hấp xì dầu
2.Canh mực lá nấu ngót
3.Rau sống ăn kèm
4.Tráng miệng: Cam xoàn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá bè hấp xì dầu: 1 con cá bè (400g), 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 muỗng dầu ăn, 1 xíu đường, 1 ít tiêu xay, 25g gừng, 3 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông (có thể dùng ớt sừng nếu thích cay)
2. Canh mực lá nấu ngót: 2 con mực lá, 1 trái cà chua, 1 miếng dứa (thơm), 1 muỗng cafe mắm, hành ngò, muối, bột ngọt( tuỳ sở thích), tiêu xay
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Cá bè hấp xì dầu
Canh mực lá nấu ngót
Rau sống
Tráng miệng: Cam xoàn
1. Cá bè hấp xì dầu
Cá rửa sạch sẽ để ráo, khứa xéo con cá.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ. Hành lá, ớt chuông đỏ, gừng cắt sợi.
Tỏi bằm phi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tắt bếp. Cho cho dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, hành tím giã nhuyễn vào trộn đều. Xong cho hỗn hợp thoa đều lên cá, ướp cho thấm.
Xếp gừng đã cắt sợi và đầu hành, hành lá cắt khúc lên cá. Cho vào xửng hấp 30 phút là được. Cho đĩa cá hấp ra khỏi xửng. Hành lá và ớt chuông cắt sợi thả vào nước rồi vớt ra vẩy ráo. Xếp lên trang trí đĩa cá hấp. Món có thể chấm kèm nước mắm ngò, mắm ớt tỏi ăn kèm rau sống. Hoặc cuốn bánh tráng rau sống đều ngon.
2. Canh mực lá nấu ngót
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ.
Mực sơ chế rửa sạch sẽ để ráo, cắt miếng vừa ăn. Nấu sôi nước. Cho thơm và 1/2 chỗ cà chua vào nêm ít muối. Đợi sôi lên lại rồi thả mực vào, khi nước sôi lại vớt thật sạch bọt nếu có.
Nêm nếm mắm, muối, tiêu cho vừa khẩu vị là được. Thả nốt chỗ cà chua còn lại vào, khi nước sôi lên thêm hành ngò nữa là tắt bếp. Múc canh ra tô.
3. Rau sống ăn kèm
4. Tráng miệng: Cam xoàn
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.