- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê
Tôm nướng muối ớt là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa ngon. Hãy lưu ngay công thức dưới đây để đãi cả nhà nhé
Nguyên liệu:
- Tôm 400 gr
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 nhánh
- Ớt khô 1 quả
- Nghệ 5 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm)
Cách làm:
- Tôm bạn làm sạch, cắt râu và chân, lấy chỉ đen, tiếp đến bạn rửa sạch rồi để ráo.
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ, 5gr nghệ cắt nhỏ.
- Tiếp đó bạn thêm 15ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, bạn đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp, đợi nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bạn cho tôm vào tô, thêm nước sốt trộn đều và ướp 15 phút cho thấm gia vị.
- Bạn xiên tôm vào que xiên và xếp tôm vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
- Khi đủ thời gian bạn lấy khay chiên ra, quét thêm 1 lớp sốt ướp rồi cho vào nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với tôm ngon ngọt, sốt mặn mặn, cay cay đậm vị thật hấp dẫn đúng không nào! Cùng thưởng thức ngay nhé!
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp40 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.