- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm làm thế này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết!
Tôm rang trứng muối siêu đưa cơm mà thao tác cũng đơn giản.
Để đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể, ngoài thịt - cá - trứng, chị em đừng quên thêm hải sản vào thực đơn hàng tuần nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món tôm rang trứng muối vừa ngon vừa nhanh gọn. Đảm bảo ai ăn cũng ưng lắm luôn!
Tôm rang trứng muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rang trứng muối
1. Tôm nõn: 300-400gr
2. Trứng muối: 3-4 quả
3. Rau củ: 3-4 tép tỏi, 2 nhánh hành lá
4. Gia vị: Bơ lạt, đường, muối, hạt tiêu
5. Rượu trắng: 200ml
Cách làm tôm rang trứng muối
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua tôm nõn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng cho hết mùi tanh. Sau đó, tráng lại tôm với nước 1 lần nữa và để ráo. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Với trứng muối, bạn cho vào xửng hấp, hấp khoảng 3-4 phút trên lửa vừa để trứng chín rồi dằm nát.
Dầm nhỏ trứng muối sau khi hấp nè
- Bước 2: Rang tôm với trứng muối
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi thả tôm vào, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi tôm ngả hồng thì tắt bếp, cho tôm ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn đun chảy khoảng 1-2 thìa cà phê bơ lạt. Khi bơ chảy hoàn toàn, bạn phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ và đổ phần trứng muối đã dầm vào, đảo đều tay.
Khi thấy trứng muối khô lại và tỏa mùi thơm bạn thêm tôm vào, giảm lửa và đậy vung khoảng 5 phút. Nêm nếm chút muối/nước mắm và hạt tiêu, đảo tôm thêm khoảng 2 phút nữa là xong!
Trước khi tắt bếp khoảng 30 giây, chị em đừng quên thêm hành lá đã cắt nhỏ vào nha
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm rang trứng muối rồi đấy. Thịt tôm ngọt kết hợp cùng vị mằn mặn, ngầy ngậy đặc trưng của trứng muối đảm bảo sẽ rất đưa cơm!
Sai lầm khi chế biến tôm, gây hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
Tôm là loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách, tôm có thể "đầu độc" bạn đấy. Đây là lưu ý khi chế biến tôm mà chị em cần tuyệt đối ghi nhớ: Không kết hợp tôm với các loại rau củ quả giàu vitamin C.
Chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tạo ra chất độc gây chết người. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C. Ăn trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, ổi, bưởi… ngay sau khi ăn tôm cũng là điều cần tránh. Với các món salad tôm, bạn cũng nên chú ý loại bỏ các nguyên liệu có vitamin C.
Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu vitamin C khoảng 4 giờ sau khi ăn tôm.
Ngoài ra, nhiều người tin rằng vỏ tôm là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Tuy nhiên đây cũng là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thịt tôm mới là thứ cung cấp nhiều canxi nha. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà còn tương đối khó tiêu hóa và có thể gây dị ứng nữa đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm thành món ăn vừa ngon vừa bổ.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm tôm rang trứng muối này nhé!
Theo Giadinh.net
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.