- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay
Món tôm này ăn vừa lạ miệng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Điều quan trọng là bạn có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản.
Tôm là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với vô vàn kiểu biến tấu độc đáo, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Tintuconline để học ngay cách làm món tôm đặc biệt này khiến ai ai cũng thích mê!
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bún khô Hành Tỏi |
Dầu ăn Nước Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
2. Ngâm miến trong nước ấm cho mềm trước khi dùng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bằng nước lạnh.
3. Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tách phần lưng rồi lấy chỉ tôm ra.
4. Rửa lại bằng nước sạch, cho một ít rượu nấu ăn và muối vào tôm, trộn đều rồi để riêng.
5. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và miến vớt ra để ráo.
6. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo cho nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, một lượng muối thích hợp và một ít nước, đun sôi tạo thành nước sốt.
7. Rải tỏi đã xào chín lên phần lưng tôm như hình ảnh. Xếp bún xuống dưới, xếp tôm lên trên.
8. Cho đĩa bún và tôm đó vào hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi thấy chín thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rưới chút dầu nóng, nước sốt lên trên nữa là thưởng thức được. Chỉ vài bước đơn giản nhưng tạo thành món ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...