Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay

Món tôm này ăn vừa lạ miệng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Điều quan trọng là bạn có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản.

Tôm là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với vô vàn kiểu biến tấu độc đáo, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Tintuconline để học ngay cách làm món tôm đặc biệt này khiến ai ai cũng thích mê!

Nguyên liệu Gia vị
Tôm
Bún khô
Hành
Tỏi
Dầu ăn
Nước
Xì dầu
Rượu nấu ăn

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-1Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-2

Cách làm: 

1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-3

2. Ngâm miến trong nước ấm cho mềm trước khi dùng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bằng nước lạnh.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-4

3. Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tách phần lưng rồi lấy chỉ tôm ra. 

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-5

4. Rửa lại bằng nước sạch, cho một ít rượu nấu ăn và muối vào tôm, trộn đều rồi để riêng.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-6

5. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và miến vớt ra để ráo.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-7

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-8

6. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo cho nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, một lượng muối thích hợp và một ít nước, đun sôi tạo thành nước sốt.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-9

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-10

7. Rải tỏi đã xào chín lên phần lưng tôm như hình ảnh. Xếp bún xuống dưới, xếp tôm lên trên.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-11

8. Cho đĩa bún và tôm đó vào hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi thấy chín thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rưới chút dầu nóng, nước sốt lên trên nữa là thưởng thức được. Chỉ vài bước đơn giản nhưng tạo thành món ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi.

Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay-12

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.