- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay
Món tôm này ăn vừa lạ miệng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Điều quan trọng là bạn có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản.
Tôm là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với vô vàn kiểu biến tấu độc đáo, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Tintuconline để học ngay cách làm món tôm đặc biệt này khiến ai ai cũng thích mê!
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bún khô Hành Tỏi |
Dầu ăn Nước Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
2. Ngâm miến trong nước ấm cho mềm trước khi dùng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bằng nước lạnh.
3. Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tách phần lưng rồi lấy chỉ tôm ra.
4. Rửa lại bằng nước sạch, cho một ít rượu nấu ăn và muối vào tôm, trộn đều rồi để riêng.
5. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và miến vớt ra để ráo.
6. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo cho nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, một lượng muối thích hợp và một ít nước, đun sôi tạo thành nước sốt.
7. Rải tỏi đã xào chín lên phần lưng tôm như hình ảnh. Xếp bún xuống dưới, xếp tôm lên trên.
8. Cho đĩa bún và tôm đó vào hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi thấy chín thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rưới chút dầu nóng, nước sốt lên trên nữa là thưởng thức được. Chỉ vài bước đơn giản nhưng tạo thành món ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.