- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm rang tỏi thơm nức mũi chỉ ngửi thôi đã thèm
Tôm rang tỏi là món ăn hấp dẫn nhờ hương tỏi thơm lừng, quyện với bơ béo ngậy, thấm đều từng con tôm ăn rất đậm vị, đưa cơm.
Để làm tôm rang tỏi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g tôm tươi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh bột bắp
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
1-2 quả ớt đỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên rửa sạch và sơ chế tôm. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho muối và rượu vào ướp trong 15 phút.
Bước 2
Chuẩn bị tỏi băm và ớt cắt nhỏ. Cho bột bắp vào xóc đều với tôm.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng. Khi tôm đã vàng đều thì vớt tôm ra.
Bước 4
Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.
Tôm
rang tỏi làm theo công thức này sẽ có một hương vị đậm đà khó quên nhờ
việc ướp tôm trước khi chế biến. Đồng thời, tôm được chiên sơ sẽ có lớp
vỏ giòn nhẹ, bám đều gia vị thơm ngất ngây tỏi, ăn bao nhiêu cơm cũng
hết!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rang tỏi này nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.