- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm xào xong đem trộn với xoài kiểu này được món tươi ngon thanh mát ngày hè
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
- Mùa ngó sen: Đừng làm gỏi hay ngâm chua nữa, đem chế biến thế này vẫn giòn ngon lại bổ máu, kiện tỳ, tốt hệ tiêu hóa
- Loại quả tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết điều này
- Phụ nữ không muốn già đi nhanh chóng thì mùa hè nhớ bổ sung "tứ bảo sắc đẹp" để nuôi dưỡng làn da căng mịn, trẻ trung
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi đã bóc vỏ, 1 quả xoài chín, 1/2 củ hành tây, 5 quả đậu bắp, 1 muỗng cà phê muối, 5 quả cà chua bi, muối vừa ăn, một ít dầu ô liu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 lá xà lách to.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, thêm một ít muối, nước cốt chanh, hạt tiêu, trộn đều rồi ướp một lúc.
Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên.
Chiên tôm cho đến khi tôm chín tới, chuyển sang màu hồng đỏ rồi cho hành tây vào, xào vài lần rồi cho ra đĩa.
Xoài cắt miếng vuông nhỏ.
Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Cho xoài chín đã bổ miếng vào.
Sau đó cho tôm xào hành tây vào, đảo đều tất cả là xong món salad tôm xoài đơn giản, lạ miệng mà ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
Xem link gốc
Ẩn link gốc
https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/tom-xao-xong-dem-tron-voi-xoai-kieu-nay-duoc-mon-tuoi-ngon-thanh-mat-ngay-he-c80a32622.html
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.