Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này

Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.

Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu:

- Tóp mỡ: 1 bát ăn cơm đầy

- Mắm tép: 1 thìa canh

- Sả, tỏi, đường, ớt

Cách làm:

Bước 1

Tóp mỡ thái miếng nhỏ hoặc băm rối.

Bước 2

Mắm tép cho ra bát, thêm 1 thìa đường khuấy đều.

Bước 3

Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt miếng băm nhỏ. Tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4

Phi thơm hành, tỏi, sả cùng chút dầu ăn. Để chảo trên bếp đến khi thấy sả săn lại, dậy mùi thơm thì cho tóp mỡ vào đảo đều.

Bước 5

Để thêm 3 phút thì tiếp tục cho 1 thìa canh mắm tép vào chảo tóp mỡ. ảo đều cho các nguyên liệu ngấm và quyện vào nhau. Khi thấy mắm tép chuyển màu đỏ hồng, phần tóp mỡ trưng mắm đã gần khô, đảo đi đảo lại vài lần rồi cho phần ớt thái lát vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Tóp mỡ chưng mắm có vị đặc trưng của mùi mắm tép lại thêm chút ngọt thanh, cay cay của ớt băm nhỏ. Món tóp mỡ chưng mắm tép tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy!

Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua mùa đông này - Ảnh 6.

Theo Helino

món ăn dân dã

tóp mỡ

mắm tép


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.