- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà sữa thạch phô mai vừa mát vừa ngậy ngày nóng
Trà sữa thạch phô mai rất thích hợp để giải khát cho mùa nắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Nước cốt lá dứa, dâu tây, lá cẩm tím, hoa dành dành
- Đường trắng
- Phô mai con bò cười
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH PHÔ MAI
Bước 1: Trước khi làm thạch, cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng để phô mai không bị chảy. Sau đó cắt phô mai thành các, miếng vuông bằng nhau.
Bước 2: Thạch rau câu ngâm vào nước 30 phút cho nở rồi chia làm 3 phần. Cho nước cốt lá dứa, dâu tây, lá cẩm tím vào đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Đổ 1 lớp thạch xuống đáy khuôn, chờ một lát cho thạch nguội rồi cho phô mai đã cắt nhỏ trải đều lên mặt thạch, sau đó đổ tiếp lớp thạch nữa lên trên. Để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó mang ra cắt từng miếng vuông.
Bước 3: Đun nước sôi, cho túi trà lọc vào ngâm 5 phút cho ngấm.
Bước 4: Đổ phần nước trà vào cốc, thêm sữa, rồi cho phần thạch phô mai vào trà sữa, mời mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa thạch phô mai hấp dẫn các bé nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!