- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trẻ em mắt kém nên ăn nhiều 3 món ngon giàu caroten này, giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt
Qua chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể giúp cải thiện thị lực cho mắt và bảo vệ mắt hiệu quả.
Khi trẻ căng thẳng học tập, sử dụng mắt lâu mà không được nghỉ ngơi sẽ gây mỏi thị giác, thậm chí là cận thị. Vì vậy bất cứ cha mẹ nào cũng nên chăm sóc mắt cho trẻ thật tốt. Về chế độ ăn, bạn cũng có thể ăn thêm các thành phần giúp bảo vệ thị lực.
Caroten là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể con người, chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể giúp bảo vệ thị lực và bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Ba món ngon sau đây có hàm lượng "caroten" cao, giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt, tạo nền tảng vững chắc cho một sức khỏe tốt được khuyên dùng.
Bánh lá khoai lang trứng
Lá khoai lang có màu xanh, mềm, vị ngọt mát, giá trị dinh dưỡng còn cao hơn cả khoai lang, không một loại rau nào sánh kịp. Cứ 100 gam lá khoai lang chứa 5.000 microgam caroten. Bánh ăn sáng làm từ lá khoai lang rất nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi, chỉ trong 10 phút là có ngay.
Nguyên liệu:
Lượng lá khoai lang thích hợp, 4 quả trứng, lượng bột mì vừa đủ, gia vị vừa đủ
Cách làm:
1. Bỏ cuống lá khoai lang, chỉ để lại phần lá, cho nước vào nồi đun sôi, thả lá khoai lang vào chần khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.
2. Đập lá khoai lang vào trứng khuấy đều, cho bột mì và nước vào, nêm gia vị tùy theo sở thích, trộn đều.
3. Cho dầu vào nồi, đổ hỗn hợp bột này vào, chiên lửa vừa và nhỏ. Sau khi thấy mặt bánh vàng thì lật mặt khác tiếp tục chiên cho chín vàng.
Bánh cà rốt
Cà rốt là loại rau tốt cho sức khỏe, ai ăn cũng có giá trị dinh dưỡng cao, được mệnh danh là "tiểu nhân sâm". Đương nhiên nó có thể cung cấp lượng caroten dồi dào, cứ 100 gam cà rốt thì chứa 4974 microgam caroten.
Nguyên liệu:
Lượng cà rốt thích hợp, lượng đường trắng vừa đủ, 150 gam bột nếp, 50 gam bột năng.
Cách làm:
1. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín, vớt ra để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.
2. Cho đường vào máy xay nhuyễn cà rốt để đường hòa tan rồi đổ hỗn hợp ra bát, thêm bột năng và bột nếp, dùng đũa khuấy đều để tạo thành khối bột rồi nhào thành bột mịn.
3. Dùng tay nặn bột thành hình quả bóng, rồi quyét một lớp dầu ăn lên bánh.
4. Sau đó hấp bánh trên lửa lớn trong 20 phút là chín. Ăn bánh sẽ có hương vị thơm đặc trưng, là một trong những món ngon nhiều trẻ em yêu thích.
Trứng bác với lá cần tây
Theo quan điểm dinh dưỡng, lá cần tây giàu dinh dưỡng hơn so với thân của chúng. Nó cũng tây giàu vitamin A, K và C tốt cho mắt, giúp cho làn da luôn khỏe mạnh và có độ đàn hồi tốt.
Nguyên liệu: Lượng lá cần tây thích hợp, lượng trứng thích hợp, 1 thìa dầu hào, chút muối
Cách làm:
1. Lấy lá cần tây cho vào chậu rửa sạch, sau đó để ráo rồi thái nhỏ để dùng sau.
2. Đập 3 quả trứng vào âu, cho một chút muối vào đánh đều.
3. Đun dầu đến độ nóng 70%, đổ lá cần tây vào xào, nêm dầu hào vừa ăn.
4. Sau khi xào lá cần tây, bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng vào, lắc chảo cho hỗn hợp trứng dàn đều, chiên hơi vàng, dùng thìa đảo hỗn hợp trứng vài lần khi thấy hỗn hợp trứng đông lại thì tắt bếp.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.