- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với nồi chiên không dầu
Hội chị em không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh Trung thu thì đừng lo, đã có nồi chiên không dầu đây rồi!
Còn hơn 2 tháng nữa là đến Trung thu và nhắc đến ngày này thì không thể không nhắc đến những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Hội chị em khéo tay hay làm chắc hẳn ai cũng muốn thử tự tay làm những chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho gia đình.
Tuy nhiên đối với bánh nướng thì cần phải có lò nướng nên đối với ai không có thiết bị này thì việc làm bánh sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng các chị em cũng đừng lo, chiếc nồi chiên không dầu cũng hoàn toàn có thể sử dụng thay thế lò nướng để làm ra những chiếc bánh Trung thu rất ngon.
Là một người yêu thích việc làm bánh, chị Sầm Anh Thy, sống ở TP.HCM đã làm thành công món bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. Các chị em hãy cùng tham khảo cách làm bánh nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu của chị Anh Thy nhé!
Nguyên liệu cho 5 bánh nướng nhân thập cẩm 120g
Vỏ bánh: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.
Nhân: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.
Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm
Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút.
Trộn đầu tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.
Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.
Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.
Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.
Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.
Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.
Chị Anh Thy, tác giả của món bánh nướng nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu, chia sẻ: "Mình đã làm rất nhiều món bánh bằng nồi chiên không dầu. Đối với món bánh nướng này lần đầu tiên mình làm đã không thành công. Sau đó mình đã nghiên cứu lại và căn chỉnh nhiệt độ phù hợp và cuối cùng những chiếc bánh nướng thơm ngon đã ra đời. Vì thế mình nhận thấy việc set nhiệt độ khi nướng bánh rất quan trọng. Bánh nướng làm bằng nồi chiên không dầu ăn ngon không khác gì bánh nướng bằng lò nướng cả."
Tuy nhiên khuyết điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh nướng đó là dung tích nồi hơi bé nên một lần không nướng được nhiều bánh. Các chị em muốn làm nhiều bánh thì chịu khó nướng làm nhiều lần nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Là một người yêu nấu nướng đặc biệt là làm bánh, chị Sầm Anh Thy, sinh năm 1986 hiện đang làm công việc môi giới chứng khoán và sinh sống tại TP.HCM, chia sẻ rằng chị đã mua nồi chiên không dầu được 2 năm và ban đầu chủ yếu sử dụng nồi để nướng gà. Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, chị Anh Thy làm việc tại nhà và vô tình tham gia vào hội nhóm về nồi chiên không dầu. Ở đây chị xem rất nhiều công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu và cảm thấy chiếc nồi rất thú vị. Và thế là chị bắt tay nấu nướng bằng nồi chiên không dầu và ngày càng thích nó hơn.
Chị Thy Anh cũng thử làm rất nhiều món bánh bằng nồi chiên không dầu và việc làm bánh này giúp chị nhận được rất nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, tăng tính tập trung và tỉ mỉ, chăm sóc gia đình tốt hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...