- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm gỏi sứa cực thơm ngon cho cả gia đình
Gỏi sứa ăn kèm sốt mù tạt cay cay vô cùng kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
Đối với sứa
- 1 gói sứa đã sơ chế sẵn, xé nhỏ
- 2 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa dấm trắng
- 1 thìa cà phê dầu mè nướng
Đối với nước sốt mù tạt tỏi:
- 1 thìa bột hạt mù tạt Hàn Quốc (Gyeoja-garu)
- 1 thìa nước ấm
- 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa nước tương
- 4 thìa cà phê đường
- 3 muỗng canh giấm trắng
- 1 thìa cà phê mật ong
Rau quả ăn kèm gỏi:
- ½ quả dưa chuột, cắt thành sợi và để trong tủ lạnh
- 3 đến 4 thanh cua, tách thành sợi mỏng dài
- 1 quả lê
- 1 đến 2 muỗng canh hạt thông
- 2 quả trứng tráng mỏng, cắt thành sợi dài
Cách thực hiện
Ngâm và nêm sứa
Bước 1: Ngâm và rửa các dải sứa trong nước lạnh ít nhất 1 giờ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước. Tắt bếp khi nước sôi và để nước nguội dần.
Bước 3: Cho sứa và cho vào nồi nước ấm. Khuấy bằng thìa gỗ trong 10 giây.
Bước 4: Vớt sứa ra và xả trong vòi nước lạnh.
Bước 5: Lọc và vắt hết nước thừa rồi cho sứa vào tô. Thêm 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm và trộn đều. Chuyển vào hộp kín và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Làm nước sốt mù tạt tỏi
Bước 1: Cho bột mù tạt và nước ấm vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Để yên trong 5 phút cho đến khi vị cay của bột mù tạt được trộn đều.
Bước 2: Thêm tỏi, nước tương, muối, đường, giấm và mật ong vào bát. Trộn đều cho đến khi tan hết đường và muối. Gói lại và để tủ lạnh.
Rau quả ăn kèm gỏi
Các loại rau quả được thái sợi dao cho dễ cuốn. Đối với lê, sau khi gọt sợi cho vào bát nước đường lạnh để chúng không bị thâm.
Bày trí và thưởng thức
Bước 1: Thêm 1 thìa cà phê dầu mè rang vào sứa đã ướp gia vị và trộn đều. Để vào giữa đĩa. Rưới nước sốt mù tạt tỏi lên đãi và rắc hạt thông để trang trí.
Bước 2: Xếp dưa chuột, lê, thanh cua, trứng lên đĩa xung quanh sứa và thưởng thức.
Theo (Theo Maangchi) (Nông thôn Việt)
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.