- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh ăn gì? Mì kim chi nóng hổi nấu dễ mà ăn siêu ngon!
Từng sợi mì dai ngon, đậu hũ béo ngậy, nước dùng chua ngọt nóng hổi sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp hơn nhiều vào những ngày mùa đông lạnh giá.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì kim chi đậu hũ:
1. Mì ăn liền: 1 gói
2. Đậu hũ non ½ thanh
3. Kim chi 1/2 bát nhỏ
4. Lòng đỏ trứng gà 1 cái
5. Hành lá 1 gốc
6. Bột tiêu một chút.
Cách nấu mì kim chi đậu hũ
Bước 1: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cho 20ml dầu ăn và 15ml nước lọc vào nồi. Cho gói súp gia vị mì vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Bước 3: Cho 550ml nước vào nồi, thêm kim chi rồi đun sôi.
Bước 4: Cho mì và gói rau có trong mì vào.
Bước 5: Tiếp đó thêm đậu hũ non vào.
Bước 6: Đun sôi trở lại rồi thêm chút bột tiêu. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít để điều chỉnh lượng hạt tiêu nhé!
Bước 7: Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ và lòng đỏ trứng vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát mì kim chi đậu hũ nóng hổi chua cay rất ngon miệng để làm ấm bụng bất cứ lúc nào trong mùa đông lạnh giá. Món ăn ngon miệng lại chế biến nhanh, đây cũng là một món ăn ngon giúp giải rượu cho những ngày tiệc tùng cuối năm đấy!
Chúc bạn thành công với cách nấu mì kim chi đậu hũ này nhé!
Mách bạn
- Nếu có khô bò, thanh cua, xúc xích... bạn có thể thả thêm vào để tô mì "chất lượng" hơn nữa.
- Nếu không thích ăn quá cay, bạn nên rửa qua kim chi trước khi cho vào nấu.
- Nếu thích mì có vị chua cay đậm đà, bạn lấy một ít nước kim chi thêm vào khi nấu nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.