- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm mẻ bánh gối nóng hổi ngon lành mời cả nhà ngay thôi!
Không được ra ngoài ăn vặt nữa, các mẹ hãy tự làm bánh gối nóng hổi với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu phần vỏ:
500g bột mỳ đa dụng
Trứng gà 2 quả
180ml sữa tươi không đường
50g bột nếp
50ml dầu ăn
1 thìa cà phê muối.
Nguyên liệu phần nhân:
4-5 cái mộc nhĩ
1 nắm miến dong
1/2 củ su hào
200g thịt lợn xay
Bột nêm, hạt tiêu
Trứng cút
Nấm hương
Cà rốt
Cách làm
Rây bột: Trứng, sữa, dầu ăn và muối trộn đều (nhớ bớt lại 1 chút bột khô để tạo hình), để bột nghỉ 30' sau đó dùng cán bột cán mỏng (có thể dùng chai nước), sau đó lấy bát con ấn lên để tạo hình.
Phần nhân: Miến, mộc nhĩ, nấm cắt nhỏ. Bào sợi xu hào, cà rốt sau đó trộn đều cùng thịt bột nêm và hạt tiêu.
Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Xếp vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa rồi đặt miếng trứng cút vào.
Từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp. Làm đến khi hết vỏ và nhân.
Nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín, không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm.
Cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.
Với món bánh gối bạn pha nước chấm chua ngọt giống như nước chấm nem (chả giò) nhé! Trời mưa lạnh mà có những chiếc bánh gối vàng giòn nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa thì thật tuyệt phải không?
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.