Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!

Món bánh ngoài giòn trong mềm ăn vặt cực đã, hết veo trong vòng 1 nốt nhạc giữa thời tiết lạnh như thế này.

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-1

Giữa tiết trời giá lạnh như này, có món ăn vặt nóng hổi, thơm ngậy, giòn rụm mà không béo chút nào sẽ cực kỳ tuyệt vời. Chỉ cần dành chút thời gian, kết hợp phô mai với khoai lang tím là bạn đã có món ăn vặt hết ý cho mọi người trong nhà. Đặc biệt là các bé lười ăn sẽ rất thích thú với màu sắc rực rỡ của khoai lang tím.

Cách làm bánh khoai lang tím phô mai chảy

1. Sơ chế và hấp chín khoai

Trước tiên, bạn gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch. Sau đó thái khoai thành các lát mỏng khoảng 2cm. Tiếp đó, cho khoai vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho khoai chín. 

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-2

2. Cắt phô mai

Trong thời gian đợi khoai hấp, bạn xếp các lát phô mai đã chuẩn bị và cắt thành từng miếng nhỏ.

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-3

Lưu ý: Không nên cắt các lát phô mai riêng lẻ mà nên xếp chồng lên nhau để khi ra thành phẩm, phô mai chảy sẽ chảy đều mịn và quện vào nhau hơn.

3. Dầm nhuyễn khoai lang tím

Lấy khoai lang tím đã hấp chín, bỏ vào một tô lớn cùng với đường trắng. Nếu không dùng đường trắng, bạn có thể thay thế bằng sirup đường pha chế sẵn dồi dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai thật nhuyễn.

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-4

Tiếp đó, bạn cho thêm sữa chua vào trộn đều cùng với khoai nghiền. 

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-5

Sau khi sữa chua đã quện đều cùng khoai lang tím, bạn từ từ cho bột nếp vào trộn đều. Sau đó nhào thành khối bột mịn, độ khô vừa phải và không dính tay. 

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-6

Lưu ý nhỏ là các loại bột nếp có độ hút nước khác nhau nên không nên cho bột nếp vào hết cùng lúc mà cần cho từ từ. Nếu khối bột quá khô cần bổ sung thêm sữa chua và ngược lại, quá nhão thì nên bổ sung thêm một lượng nhỏ bột nếp.

Lò nướng cần được làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.

4. Tạo hình

Chia khối bột đã nhào thành từng phần bột nhỏ, mỗi phần định lượng khoảng 30g - 40g, vo tròn. 

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-7

Vê nhẹ viên bột rồi khéo léo dàn ra. Đặt nhân phô mai vào, vê lại tạo thành hình tròn. 

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-8

Lăn đều các viên khoai lang tím qua một lớp vừng đen. Sau khi lăn qua lớp mè đen, bạn có thể phun nhẹ một lớp nước lên bề mặt các viên khoai lang tím để tránh hạt vừng khô quá bị cháy vàng.

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-9

5. Nướng bánh

Trải một lớp giấy nến lên khay nướng bánh. Đặt các viên bánh khoai lang tím vào và nướng trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò, chị em dùng nồi chiên không dầu cũng được nhé!

Trời lạnh mà chưa ăn thử món bánh này thì quá phí: Nóng hổi thơm phức, quan trọng nhất là không gây tăng cân lại tốt đủ đường!-10

Nếu muốn thử đổi vị hoặc không có lò nướng, bạn có thể hấp bánh khoai trong nồi. Bánh sẽ chín trong khoảng 20-30 phút, tuy nhiên mùi vị sẽ khác hẳn với vị bánh được nướng.

Bánh phô mai chảy khoai lang tím bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo. Nó có thể dùng làm món bánh ăn vặt bất cứ lúc nào, cũng như có thể xếp vào thực đơn món tráng miệng của gia đình bạn. Cách làm đơn giản lại tiết kiệm thời gian, vị bánh lạ mà thơm ngon. Chắc hẳn đây là món "must try" chị em nên trổ tài. Đặc biệt, nhà có trẻ con, các bé sẽ thích mê cho mà xem.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh khoai lang tím phô mai chảy này nhé!

Công dụng của khoai lang tím

Khoai lang tím được biết đến là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe. Nhiều công dụng tốt, giá thành lại rẻ, dễ tìm, khoai lang tím được mệnh danh là dược liệu quý trong món ăn bình dân.

Khoai lang tím rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanins và vitamin C. Điều này giúp giữ cho các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh, hỗ trợ tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ DNA khỏi bị hư hại. Nhờ đó hạn chế các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

Flavonoid trong khoai lang tím đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, khoai lang tím cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Khoai lang tím là nguồn tinh bột lành mạnh và chứa cả vitamin B, có lợi cho sức khỏe.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/troi-lanh-ma-chua-an-thu-mon-banh-nay-thi-qua-phi-nong-hoi-thom-phuc-quan-trong-nhat-la-khong-gay-tang-can-lai-tot-du-duong-162222402080858423.htm

món ngon nhà làm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.