- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời nắng nóng nấu chè khoai lang hoa mộc thanh mát
Vào mùa hè nóng bức không thể thiếu các món chè mát lịm ngọt ngon. Nhưng để ăn chè vừa giúp kiểm soát cân nặng vừa giúp cơ thể thơm mát thì món chè khoai lang hoa mộc là một gợi ý hay cho bạn đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai lang hoa mộc:
- Khoai lang 4 củ
- Đường phèn, hoa mộc (lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt)
Cách làm chè khoai lang hoa mộc:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn.
Bước 2: Cho khoai lang vào nồi, thêm lượng nước lọc thích hợp vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.
Bước 3: Khi khoai mềm thì thêm đường phèn vào đun cho đường tan.
Bước 4: Chè khoai chín thì cho ra bát. Thêm hoa mộc khô hoặc hoa mộc ngâm mật ong vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Món chè khoai lang hoa mộc không chỉ ngon mà còn giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Từng miếng chè khoai lang mềm ngọt, thanh mát hòa với hương thơm của hoa mộc càng thêm hấp dẫn. Với món chè khoai lang này, bạn hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cũng đều rất ngon miệng.
Thành phẩm chè khoai lang hoa mộc:
Khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo, ít chất béo, chứa nhiều chất xơ, ăn ngọt và thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau như chiên hay luộc đều ngon, nhưng mùa hè thì bạn hãy nấu một bát chè khoai với vị ngọt thanh mát sẽ giúp cơ thể được giải nhiệt trong những ngày nóng.
Chúc bạn làm được món chè khoai hoa mộc thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.