- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời se lạnh hầm bộ phận chứa đầy collagen của lợn với hạt giàu canxi hơn cả sữa được món canh bổ dưỡng, đẹp da
Món canh ngon bổ này không nên bỏ qua vào mùa thu.
Canh chân giò hầm hạt đậu nành được món rất ngon. Đậu nành chứa rất nhiều protein. Thậm chí canxi trong đậu nành còn giàu hơn cả sữa bò. Còn chân giò lợn chứa đầy collagen, phụ nữ ăn sẽ rất tốt cho làn da. Đậu nành vốn có mùi thơm đặc biệt, sẽ hấp thụ hoàn toàn lượng dầu thừa trong chân giò lợn, có thể loại bỏ dầu. Khi nấu canh này, kết hợp với táo đỏ, tác dụng bồi bổ và giữ gìn sức khỏe sẽ càng rõ ràng hơn. Ai bị khô da vào mùa thu nên ăn món canh này.
Nguyên liệu:
1 cái móng giò, muối, tiêu, táo đỏ, hạt đậu nành, rượu nấu ăn, gừng, hành lá.
Cách làm:
Móng giò lợn mua về đem cạo sạch lông và bụi bẩn, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ. Ngâm móng giò trong nước muối khoảng 1 giờ rồi rửa sạch.
Đậu nành khô rửa sạch, ngâm vào nước lạnh trước khoảng 3 tiếng, để khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt thành từng lát. Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.
Cho nước lạnh vào nồi, đổ móng giò vào, thêm vài lát gừng và hành boa rô, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn.
Nấu cho đến khi nổi bọt, dùng thìa hớt bọt trên mặt. Lưu ý, nước trong nồi không quá đục, đun khoảng 3 phút, móng giò đã luộc sơ đem rửa với nước ấm rồi để ráo nước.
Cho móng giò vào nồi, thêm nước vừa đủ, thêm vài lát gừng và hành boa rô, đun sôi trên lửa lớn rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Sau 10 phút cho đậu nành và táo đỏ vào đun nhỏ lửa trong 30-40 phút.
Khi chân giò và đậu nành đã mềm thì cho một lượng muối vừa đủ và một chút tiêu trắng vào cho vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì múc canh chân giò hầm đậu nành ra ăn nóng.
Món canh chân giò hầm đậu nành thơm và không béo, đậu nành hầm mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng. Món canh chứa đầy collagen cực tốt cho da.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.