- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời vào thu làm ngay món khoai lang chiên giòn rụm, thơm ngon nức mũi đãi cả nhà
Những ngày trời se lạnh, món ăn vặt như khoai lang chiên giòn rụm, nóng hổi được chị em và các bé rất yêu thích. Đặt biệt, cách làm khoai lang chiên cũng rất đơn giản và tốn ít thời gian.
1. Công thức làm khoai lang chiên giòn
a. Nguyên liệu
- Khoai lang Nhật: 1kg
- Bột gạo: 2 muỗng canh đầy
- Bột mì: 1 muỗng canh đầy
- Bột chiên giòn: 2 muỗng canh đầy
- Nước lọc 1 chén nhỏ
Khoai lang là món ăn dân dã, tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích.
Lưu ý: Nên mua khoai lang mật giống Nhật, (khoai có vỏ ngoài màu tím, ruột màu vàng ươm) sẽ ngọt và thơm ngon hơn khi chế biến thành món khoai lang chiên.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế khoai lang trước khi chiên
- Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua cho sạch để khoai hạn chế không bị sẫm màu bạn nên đem khoai rửa sơ qua nước muối loãng, và đó đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Chiều dai hợp lý nhất là thanh khoai dài và to khoảng bằng ngón tay giữa là đẹp nhất.
- Sau đó, bạn lại ngâm khoai vào nước muối pha loãng lại lần nữa trong khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa bên trong, đồng thời giúp khoai không bị thâm hay sậm màu. Sau khi ngâm khoai đủ 15 phút, thì bạn vớt khoai lang ra, để ráo.
Bước 2: Pha chế bột dùng cho công đoạn chiên khoai
- Lấy 1 cái tô sứ to, cho các thành phần gồm bột mì, bột gạo cùng bột chiên giòn vào tô rồi cho nước từ từ từng chút một để kiểm soát độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp nhất nhé.
- Lưu ý: Không cần nêm thêm gia vị vì trong thành phần bột chiên giòn đã được nhà sản xuất theo công thức pha chế hợp khẩu vị mọi người dùng.
Bước 3: Chiên khoai lang
- Cho từng miếng khoai lang nhúng ngập vào trong bột sao cho bột phủ đều hết miếng khoai.
- Mở bếp, chờ cho chảo nóng hẳn thì cho dầu ăn vào.
- Lưu ý, bạn cần cho dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo và có độ sâu đủ ngấm hết miếng khoai khi chiên. Khi dầu sôi, bạn từ từ cho từng miếng khoai lang đã được nhúng bột vào và mở lửa vừa từ từ chiên vàng giòn từng miếng khoai.
- Khi khoai đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để cho khoai được ráo dầu. Cứ làm thao tác như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị thì tắt bếp.
c. Thành phẩm
- Từng thanh khoai chiên bên ngoài giòn giòn, vàng ươm hấp dẫn. Bên trong khoai bở, bùi.
- Hương vị khoai lang chiên thơm phức.
- Khoai chiên không ngấm quá nhiều dầu.
Khoai lang chiên thơm giòn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh.
2. Tương chấm khoai lang chiên ngon
- Khoai lang chiên nên ăn nòng chấm cùng tương ớt cay cay
- Ngoài ra các bạn trẻ còn thích chấm khoai lang chiên với sốt mayonnaise, sốt bơ...
Không chỉ chấm cùng tương ớt, khoa lang chiên chấm cùng sốt mayonnaise, sốt bơ cũng rất hợp vị.
Vậy là chỉ từ nguyên liệu đơn giản, chi phí thấp với vài thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay món khoai lang chiên giòn cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp7 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.