- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng cút lộn mà làm theo cách này đảm bảo càng ăn càng mê
Không cần đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà cùng một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món cút lộn xào me thơm ngon hấp dẫn rồi!
Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn 30 cái
- Me chín 30 gr
- Tỏi 3 tép
- Rau răm 1 ít
- Bột năng 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 4 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Cho 30gr me chín vào chén với khoảng 100ml nước nóng, dùng muỗng nghiền me sao cho hòa tan với nước, để lấy nước cốt me.
- Tỏi bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, rửa sạch để ráo nước.
- Cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nhỏ với 2 muỗng canh nước ấm, dùng muỗng hòa tan bột năng vào nước.
- Cho 30 cái trứng cút lộn vào nồi, cho nước vào ngập hết trứng cút. Bật lửa lớn, cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước. Luộc trứng cút lộn trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, vớt trứng ra ngoài để nguội bớt.
- Tiến hành lột bỏ lớp vỏ trứng đi. Nhớ nhẹ tay để trứng cút không bị bể nát. Lần lượt bóc vỏ hết số trứng.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì cho hết số tỏi băm vào phi thơm, thấy tỏi vàng thì cho hết số nước me vào, thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm), đun cho sôi lăn tăn.
- Nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường khuấy đều tay cho gia vị hòa tan. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, cảm thấy có vị chua, mặn, ngọt hài hòa là được, cho tiếp bột năng đã khuấy tan vào chảo.
- Cho hết số trứng cút lộn đã sơ chế vào, tiếp tục đun ở lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi thấy sốt sệt lại, rút hết vào trứng cút thì tắt bếp.
- Trứng cút lộn xào me có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn, cho tất cả ra dĩa cùng 1 ít rau răm. Vị chua chua ngọt ngọt của me và đường hòa với vị đậm đà vừa phải của nước mắm, đảm bảo ăn một lần là mê ngay.
Trứng cút lộn mà làm theo cách này đảm bảo càng ăn càng mê - Ảnh 10.
Sốt me sền sệt quyện vào trứng cút lộn, tất cả tạo nên một hương vị tuyệt vời, vào bếp thử ngay nào!
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp5 giờ trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.